หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Otomos เคส iPhone ช่วยแก้ปัญหาเด็กติดมือถือ บังคับเข้า Sleep Mode อัตโนมัติเมื่อใช้งานเกินลิมิต แถมถอดเคสเองไม่ได้ ต้องใช้เครื่องมือพิเศษเท่านั้น!

หากพูดถึงเคสโทรศัพท์แล้ว หลายคนอาจซื้อมาเพื่อปกป้องรอยขีดข่วน และการตกกระแทก แต่ภายในวันนี้ บริษัทรายหนึ่งในญี่ปุ่นอย่าง Mono Ltd. ที่มีแนวคิดการสร้างสรรค์เคสสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ ที่ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องโทรศัพท์ แต่ถูกสร้างขึ้นสำหรับผู้ปกครอง ที่ต้องการควบคุมการใช้สมาร์ทโฟนของเด็กๆ โดยเฉพาะ

Otomos เป็นเคสสำหรับ iPhone ที่แม้ดูภายนอกจะเป็นเคสทั่วๆ ไป แต่เมื่อถูกประกอบเข้ากับ iPhone แล้ว จะไม่สามารถถอดออกได้ง่ายๆ ต้องใช้เครื่องมือพิเศษเพื่อขันน็อตออกเท่านั้น ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันพิเศษที่ออกแบบเพื่อ Otomos โดยเฉพาะ จะทำให้ผู้ปกครองสามารถควบคุมการปริมาณใช้งานโทรศัพท์ในแต่ละวัน ซึ่งหากมีการใช้เกินที่กำหนดไว้ จะทำให้สมาร์ทโฟนเข้าสู่ Sleep Mode แบบอัตโนมัติ ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ นอกจากนี้ ตัวเคสยังมีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวด้วย ซึ่งหากพบว่า เด็กกำลังเดินอยู่ ก็จะปิดการใช้งานมือถือให้ รวมทั้ง ยังมีระบบส่งข้อความแจ้งเตือนกลับไปหาผู้ปกครอง หากระบบตรวจจับได้ว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับตัวเด็ก

Masato Otsu ประธานวัย 37 ปีแห่งบริษัท Mono ผู้ผลิตเคส Otomos เปิดเผยว่า เขาได้ทราบทัศนคติ และความกังวลจากผู้ปกครอง ต่อการใช้งานสมาร์ทโฟนของเหล่าเด็กๆ จนทำให้เกิดแนวคิดเพื่อพัฒนาเคส Otomos โดยทางผู้พัฒจะคิดค่าเคส พ่วง Service ที่ราคา 500 เยน ต่อเดือน หรือราวๆ 172 บาท (สัญญาการใช้งาน 12 ปี) แต่น่าเสียดายที่ยังครอบคลุมการใช้งานที่ประเทศญี่ปุ่น และมีแค่เคสสำหรับ iPhone เท่านั้น ซึ่งไม่แน่ว่าหากกระแสตอบรับเป็นไปในทิศทางที่ดี อาจมีการขยายขอบเขตไปยังประเทศอื่นด้วยก็เป็นได้ครับ

---------------------------------------
ที่มา : Mashable, Japantimes

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com
 

Update : 26/04/2017

Otomos

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด