หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ORII แกดเจ็ตสุดไฮเทค เปลี่ยนนิ้วให้กลายเป็นมือถือ โทรหากันได้แบบสายลับ ผ่านทางแหวนวงเดียว

หลาย ๆ ท่านที่เคยชมภาพยนตร์แนวสายลับ คงจะเคยเห็นฉากเวลาที่สายลับติดต่อกับบุคคลอื่น ด้วยการยกนิ้วชี้แนบหูแล้วทำการสื่อสาร ซึ่งดูแล้วเท่ห์ไม่หยอก ไม่ต้องหยิบมือถือมาให้เป็นที่สังเกตอีกด้วย แต่ใครจะไปคาดคิดว่า gadget แบบนี้ไม่ได้มีแค่ในหนังอีกต่อไป เพราะล่าสุด มีผู้คิดค้นอุปกรณ์แนวสายลับขึ้นมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีชื่อว่า ORII

สำหรับ ORII ดูเผิน ๆ แล้วอาจจะคล้ายกับ หูฟัง Bluetooth แต่จริง ๆ แล้วมีคุณสมบัติที่ล้ำหน้ากว่านั้นมาก โดยออกแบบให้อยู่ในรูปของ แหวน ซึ่งผู้สวมแหวน ORII นั้น สามารถโทรออกหรือรับสายได้ ด้วยการยกนิ้วแตะที่หู ความเจ๋งของ ORII อยู่ที่ ผู้สวมแหวน ORII จะได้ยินเสียงเรียกเข้าเพียงแค่คนเดียว เนื่องจากตัวแหวนใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Bone Conduction ด้วยการสั่นเพื่อส่งคลื่นเสียงไปยังหูชั้นใน ทำให้บุคคลภายนอก หรือบุคคลที่อยู่รอบข้างไม่สามารถได้ยินเสียงที่โทรเข้ามา แต่ตัวผู้สวมแหวนยังคงได้ยินเสียงภายนอกตามปกติ นอกจากนี้ แม้ว่าบริเวณดังกล่าวจะมีเสียงดังขนาดไหน ก็ยังสามารถได้ยินเสียงเรียกเข้าเช่นกัน

ไม่เพียงเท่านั้น ORII ยังรองรับการทำงานร่วมกับผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Siri และ Google Assistant สำหรับการสั่งงานด้วยเสียง ส่วนตัวแหวนยังมาพร้อมกับไฟ LED แจ้งเตือนสถานะต่าง ๆ และมีคุณสมบัติด้านการกันน้ำตามมาตรฐาน IPX7 อีกด้วย

โดย ORII เป็นโปรเจ็คระดมเงินทุนบนเว็บไซต์ Kickstarter ราคาเริ่มต้นที่ $119 หรือราว ๆ 4,190 บาท ซึ่งในตอนนี้สามารถระดมเงินทุนได้เกินเป้าหมายแล้ว โดยจะสามารถส่งสินค้าล็อตแรกได้ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2018

 

 

---------------------------------------
ที่มา : androidauthority.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/07/2017

Startup ORII

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด