หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อนอกแซว OPPO เปิดตัว Smartwatch ที่มีดีไซน์คล้าย Apple Watch

ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง OPPO ได้เปิดตัว Smartwatch รุ่นใหม่ ที่มีชื่อว่า OPPO Watch ซึ่งดีไซน์ของ OPPO Watch นั้น ไม่ต้องมี choice ให้เลือก ก็คงฟันธงกันได้ว่าเหมือนกับ Smartwatch ของค่ายใด จนสื่อนอกอย่าง macrumors.com ถึงกับเขียนแซวว่า OPPO เปิดตัว Apple Watch กันเลยทีเดียว

 

ถึงแม้ว่า ดีไซน์ของ OPPO Watch นั้น จะคล้ายคลึงกับ Apple Watch เนื่องจากมาพร้อมกับหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมเหมือนกัน แต่ OPPO Watch ทำงานบนระบบปฏิบัติการ ColorOS ซึ่งมีพื้นฐานบน Android นั่นเอง ส่วนฟังก์ชันการใช้งานหลัก ๆ ก็คล้ายกับ Smartwatch รุ่นอื่น ไม่ว่าจะเป็น ระบบการแจ้งเตือน, ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ฟีเจอร์การใช้งานฟิตเนส, รองรับระบบการชำระเงิน, รองรับการเล่นเพลง รวมถึงรองรับ eSIM สำหรับใช้งานโทรศัพท์และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย

ส่วนฟังก์ชันที่แตกต่างไปจาก Apple Watch ก็คือ OPPO Watch สามารถมอนิเตอร์คุณภาพในขณะที่นอนหลับได้ พร้อมกับมีรายงานสรุปช่วงเวลาหลับลึกของผู้ใช้, ช่วงเวลาหลับ ๆ ตื่น ๆ และช่วงเวลาที่ตื่น โดยบน Apple Watch คาดว่าจะติดตั้งฟีเจอร์ดังกล่าวในรุ่นถัดไป

โดย OPPO Watch มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 1.91 นิ้ว ความละเอียด 402 x 476 พิกเซล ตัวเรือนมีให้เลือก 2 ขนาด นั่นก็คือ 41 มม. และ 46 มม. เคาะราคาขายในประเทศจีน เริ่มต้นที่ 1,499 หยวน หรือประมาณ 6,800 บาท เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 24 มีนาคมนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/03/2020

apple watch OPPO Watch