หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดแผ่นภาพ Oppo R9S ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรด ยืนยันจะมาพร้อมจอ 5.5 นิ้ว กล้องหน้า 16 ล้าน และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC ลุ้นเปิดตัวตุลาคมนี้

แม้ว่าพักนี้ Oppo จะเงียบหายจากวงการสมาร์ทโฟนไปบ้าง หลังจากส่ง Oppo F1s และ Oppo F1 Plus (R9) สมาร์ทโฟนเอาใจคอเซลฟี่เข้าสู่ประเทศไทยไปเมื่อเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ดีมีรายงานว่าค่ายมือถือรายใหญ่จากประเทศจีนเตรียมเปิดตัวมือถือใหม่อีกหนึ่งรุ่น พร้อมอัปเกรดสเปกให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมในชื่อ Oppo R9S

    SPONSORED

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งทำการเปิดเผยแผ่นภาพโปรโมต ซึ่งอ้างว่าเป็นของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Oppo R9S พร้อมเผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องทั้ง 2 ด้าน รวมทั้งรายละเอียดสเปกบางส่วนให้เห็นแบบชัดๆ ด้วย โดยตัวเครื่องยังคงยึดดีไซน์ขอบมนแบบสมาร์ทโฟนรุ่นก่อนและชูจุดเด่นด้วยสีชมพูทอง Rose Gold เช่นเดิม ซึ่งดูๆ แล้วอาจจะไม่ต่างกับ Oppo F1 Plus หรือ Oppo F1s มากนัก แต่ได้มีการอัปเกรดสเปกให้ดียิ่งขึ้นในบางส่วน เช่น การรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Super VOOC ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มความุ 2500mAh ภายในระยะเวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้น สำหรับฟีเจอร์เด่นที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ Oppo R9S มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล (Full HD)
  • ชิปเซ็ตประมวลผล 64-bit Qualcomm Snapdragon 625 แบบ Octa-core processor ความเร็ว 2.0GHz
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB
  • หน่วยความจำภายในขนาด 64GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED
  • แบตเตอรี่ความจุ 3010 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Super VOOC และการชาร์จแบบไร้สาย
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ครอบทับด้วย Color OS 

ทั้งยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลด้านการวางจำหน่ายรวมถึงราคาออกมาอย่างเป็นทางการ แต่มีรายงานว่า Oppo อาจทำการเปิดตัวภายในเดือนตุลาคมนี้ อีกทั้งก่อนหน้านี้รายชื่อ Oppo R9S ก็ได้ไปปรากฏอยู่บนฐานข้อมูล TENAA ซึ่งเป็นหน่วยงานควบคุมดูแลกิจการโทรคมนาคมในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งการมีภาพโปสเตอร์หลุดออกมาก็เป็นการส่งสัญญาณที่ดีอีกอย่างว่า บริษัทอาจกำลังเตรียมเปิดตัวภายในเร็วๆ นี้นั่นเอง

---------------------------------------
ที่มา : phoneradar

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 06/10/2016

Oppo R9S

ข่าวอัพเดทล่าสุด