หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 ยังมาแรง ขึ้นแท่นมือถือยอดนิยมในไตรมาสแรก ปี 2017 ด้าน OPPO R9s ครองแชมป์มือถือขายดีฝั่ง Android

Strategy Analytics บริษัทวิจัยด้านการตลาด ได้เผยแพร่ผลสำรวจยอดขายของสมาร์ทโฟนทั่วโลก ประจำไตรมาสที่ 1 ปี 2017 โดยพบว่า สมาร์ทโฟนที่ยังได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานนั้นยังคงเป็น iPhone 7 จากฝั่ง Apple ด้วยยอดขายโดยประมาณ 21.5 ล้านเครื่อง ครองส่วนแบ่งตลาด 6.1% ส่วน iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนเรือธงกล้องคู่รุ่นพี่ติดอันดับที่ 2 ด้วยยอดขายโดยประมาณ 17.4 ล้านเครื่องด้วยกัน

    SPONSORED

โดย Juha Winter นักวิเคราะห์จาก Strategy Analytics ให้ความเห็นว่า สาเหตุที่ทำให้ iPhone 7 ยังคงเป็นมือถือที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นเพราะ ดีไซน์ที่ใช้งานง่าย, แอปพลิเคชันที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย รวมถึงการกระจายสินค้าที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป

ส่วนทางสมาร์ทโฟนทางฝั่ง Android นั้น พบว่า รุ่นที่มียอดขายสูงสุดประจำไตรมาส 1 ปี 2017 คือ OPPO R9s สมาร์ทโฟนรุ่นท็อป ที่มาพร้อมกับจุดเด่นอย่างกล้อง Dual-PDAF ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ด้วยยอดขายราว 8.9 ล้านเครื่อง ครองส่วนแบ่งตลาด 2.5% ตามมาด้วย Samsung Galaxy J3 (2016) และ Samsung Galaxy J5 (2016) สองสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดในตระกูล J Series ทั้งนี้ ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้นับรวมมือถือเรือธงรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง Samsung Galaxy S8 ด้วย ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปในไตรมาสหน้าว่า Apple จะยังคงรักษายอดขายได้หรือไม่ และจะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใดเข้ามาท้าชิงตำแหน่งบ้าง 

 

---------------------------------------
ที่มา : BGR

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/05/2017

iphone 7 Oppo R9S

ข่าวอัพเดทล่าสุด