หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดสเปก OPPO R6091 มือถือเซลฟี่รุ่นใหม่ ครบครันด้วยจอ 5.5 นิ้ว RAM 4GB และกล้องหน้า 16 ล้าน ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

ในช่วงต้นปี 2017 นี้จะเห็นได้ว่าแบรนด์สมาร์ทโฟนหลายค่ายเริ่มเปิดตัวมือถือใหม่ พร้อมป้อนเข้าแข่งขันบนท้องตลาดกันมาบ้างแล้ว ซึ่งดูเหมือนว่าหนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนจากแดนมังกรอย่าง OPPO ก็เตรียมบุกตลาดตั้งแต่ต้นปีเช่นเดียวกัน หลังล่าสุดมีการค้นพบรายชื่อของสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นหนึ่ง ที่จัดเต็มด้วยกล้องหน้าเซลฟี่ไม่แพ้รุ่นพี่ พร้อมสเปกแบบครบครันออกมาให้อัปเดตกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

เมื่อไม่นานมานี้ สมาร์ทโฟนจาก OPPO ภายใต้หรัสโมเดล R6091 ได้ไปปรากฏอยู่บนฐานข้อมูลของ GFXBench แหล่งทดสอบประสิทธิภาพชั้นดี พร้อมเปิดเผยให้เห็นสเปกภายในบางส่วน โดยจากสเปกเบื้องต้นจะเห็นได้ว่า OPPO R6091 นั้นชูจุดเด่นด้วยกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เหมือนกับรุ่นพี่อย่าง OPPO F1s หรือ OPPO F1 Plus เลยทีเดียว นอกจากนี้ด้านประสิทธิภาพการทำงานก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผลแบบ Octa-Core Processor พร้อมหน่วยความจำ RAM 4GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ตั้งแต่แกะกล่อง สำหรับรายละเอียดคุณสมบัติของ OPPO R6091 มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD)
  • ชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek MT6750T Octa-Core Processor ความเร็ว 1.5GHz
  • หน่วยประมวลผลกราฟฟิก Mali-T860MP2
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB
  • หน่วยความจำภายในความจุ 32GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้งานตั้งข้อสังเกตุว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอาจเป็น OPPO F1 Plus ที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งฐานข้อมูล GFXBench แสดงผลผิดพลาดเท่านั้น เนื่องจากมีคุณสมบัติของตัวเครื่องบางส่วนที่คล้ายคลึงกัน แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ OPPO F1 Plus ใช้งานชิปเซ็ตประมวลผลคนละรุ่น รวมทั้งยังมีหน่วยความจำมากกว่าที่ 64GB แต่ OPPO R6091 จะมีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ และจะมีชื่อรุ่นจริงๆ ว่าอย่างไร ไม่แน่ว่าเราอาจได้เห็นมือถือรุ่นดังกล่าวภายในงาน Mobile World Congress เดือนหน้าก็เป็นได้

 

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 17/01/2017

Oppo

ข่าวอัพเดทล่าสุด