หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัวแล้ว! OPPO R11 Plus มือถือกล้องคู่ตัวท็อปรุ่นใหม่ มาพร้อมจอไซส์ใหญ่ 6 นิ้ว RAM 6GB และชิป Snapdragon 660 ในราคา 18,500 บาท

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ค่าย OPPO ได้ทำการเปิดตัว OPPO R11 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมกับระบบกล้องคู่ที่ด้านหลัง ซึ่งล่าสุดทาง OPPO มีเซอร์ไพร์สด้วยการเปิดตัว OPPO R11 Plus สมาร์ทโฟนกล้องคู่รุ่นท็อปที่อัปเกรดคุณสมบัติเด่นมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแล้ว

    SPONSORED

สำหรับ OPPO R11 Plus ยังคงดีไซน์ที่เหมือนกับรุ่นเล็กเอาไว้ทุกประการ แต่ได้ขยายขนาดหน้าจอแสดงผลให้ใหญ่ขึ้นเป็น 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD ด้านการประมวลผลเลือกใช้งานชิปเซ็ตตัวใหม่ Qualcomm Snapdragon 660 พร้อมอัปเกรดหน่วยความจำ RAM ให้มากขึ้นเป็น 6GB พร้อมแบตเตอรี่จุใจถึง 4000mAh ด้านกล้องหลังคู่ที่เป็นจุดเด่นของซีรีส์นี้นั้น จะถูกแบ่งออกเป็น กล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้อง Telephoto ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียดทั้งหมด 20 ล้านพิกเซล ซึ่งรองรับการถ่ายเซลฟี่หน้าชัดหลังเบลอเช่นเดียวกัน สำหรับคุณสมบัติเบื้องต้นของ OPPO R11 Plus มีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD)
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 660
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB
  • หน่วยความจำภายในความจุ 64GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 256GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0 รองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ โดยจะแบ่งเป็นกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX398 พร้อมรูรับแสงกว้าง f/1.7 และกล้อง Telephoto ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX350 รูรับแสงกว้าง f/2.6 พร้อมระบบประมวลผลภาพ Qualcomm ISP และฟีเจอร์ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ
  • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านล่าง
  • แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย ColorOS 3.1

สำหรับ OPPO R11 Plus มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ สีทองกุหลาบ, สีทอง และสีดำ โดยเปิดตัวมาด้วยราคา 3,699 หยวน หรือประมาณ 18,500 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายนที่กำลังจะถึงนี้ ส่วนจะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : Mobipicker, Gizmochina

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

เปิดตัวแล้ว! OPPO R11 มือถือกล้องหลังคู่รุ่นแรกของค่าย พร้อมฟีเจอร์ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ จัดเต็มด้วยจอ 5.5 นิ้ว ชิป Snapdragon 660 และ RAM 4GB พร้อม Android 7.1 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง​
 

หลังจากที่ตกเป็นข่าวลือมาระยะหนึ่งว่า ค่าย OPPO กำลังพัฒานาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับจุดเด่นอย่างระบบกล้องคู่ที่ด้านหลัง Dual-Camera ซึ่งคาดว่าจะมีการเผยโฉมให้เห็นของจริงภายในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ล่าสุดทาง OPPO ไม่ปล่อยให้รอนาน หลังได้ทำการเปิดตัว OPPO R11 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องคู่ด้านหลังเป็นรุ่นแรกของค่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ OPPO R11 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD ที่ด้านหลังมีการปรับเปลี่ยนเส้นเสารับสัญญาณใหม่ ให้โอบล้อมไปตามบริเวณขอบบนและขอบล่าง พร้อมติดตั้งระบบกล้องคู่ Dual-Camera ซึ่งจะแบ่งออกเป็น กล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล สำหรับการซูมภาพแบบ Optical Zoom 2x และโหมด Portrait หรือการถ่ายหน้าชัดหลังเบลอนั่นเอง ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ เลือกใช้งานกล้องความละเอียดสูง 20 ล้านพิกเซล

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก OPPO R11

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก OPPO R11

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก OPPO R11

.ตัวอย่างภาพถ่ายจาก OPPO R11

ด้านประสิทธิภาพ มาพร้อมกับขุมพลังตัวใหม่ Qualcomm Snapdragon 660 จับคู่การทำงานกับหน่วยความ RAM ขนาด 4GB หน่วยความจำภายในความจุ 64GB และแบตเตอรี่ความจุ 2900mAh โดยจะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย Color OS ตั้งแต่แกะกล่อง

OPPO R11 จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ สีทอง สีทองกุหลาบ และสีดำ อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีการประกาศข้อมูลด้านราคา รวมถึงกำหนดการวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศอื่นให้ทราบอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะมีรายละเอียดปล่อยออกมาเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้

 

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena, OPPO

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 12/06/2017

Oppo OPPO R11

ข่าวอัพเดทล่าสุด