หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสิทธิบัตรจาก OPPO กับสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนา หน้าจอแบบยืดหยุ่น สามารถพับได้ และกลายร่างเป็นหน้าจอเดียวเมื่อกางออก บนดีไซน์แบบไร้รอยต่อ

ดูเหมือนว่า ในอีก 1-2 ปีข้างหน้านี้ อาจจะได้เห็น มือถือจอพับได้ เปิดตัวกันมากขึ้น โดยเมื่อปีที่ผ่านมา ทาง ZTE ได้เปิดตัว Axon M มือถือจอคู่ที่สามารถพับได้รุ่นแรกของค่าย รวมถึงฝั่ง Samsung ก็มีข่าวซุ่มพัฒนา มือถือจอพับได้ในชื่อ Samsung Galaxy X และล่าสุด เป็นคิวของ OPPO กันบ้าง เมื่อมีการเผยสิทธิบัตรฉบับล่าสุด ที่กล่าวถึง มือถือ OPPO รุ่นปริศนาที่ใช้หน้าจอแสดงผลแบบพับได้ และเมื่อกางออกจะกลายเป็นหน้าจอเดียวแบบไร้รอยต่อ ไม่มีการแสดงผลแยกกันแบบ ZTE Axon M

    SPONSORED

โดยสิทธิบัตรฉบับนี้ แสดงภาพร่างของมือถือรุ่นปริศนาจาก OPPO ที่ใช้หน้าจอแสดงผลเดียวแบบยืดหยุ่น ด้านหลังตัวเครื่องด้านหนึ่งเป็นกล้องคู่ ส่วนอีกด้านเว้นช่องว่างสำหรับกล้องคู่กรณีที่ต้องพับจอเข้าหากัน ส่วนตรงกลางด้านหลังจะเป็นตำแหน่งของรอยต่อสำหรับพับ

ส่วนด้านหน้าตัวเครื่องนั้น ด้านซ้ายจะประกอบด้วย กล้องด้านหน้า พร้อมไฟแฟลช ส่วนด้านขวาจะเป็นเซ็นเซอร์ และลำโพงสำหรับสนทนา เมื่อกางออกจะกลายเป็นหน้าจอขนาดใหญ่เพียงหน้าจอเดียว ไม่มีการแบ่งการแสดงผลซ้ายขวา โดยตัวเครื่องทั้ง 2 ด้านความหนาเท่ากัน

    SPONSORED

จริง ๆ แล้ว ทาง OPPO เคยเผยโฉมมือถือจอพับหน้าจอพับได้รุ่นต้นแบบมาแล้วเมื่อปี 2015 ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นนำมาพัฒนาต่อ และปรับคุณสมบัติบางอย่างให้เหมาะกับเทรนสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน อย่างไรก็ดี ไม่มีข้อมูลว่า มือถือจอพับได้จาก OPPO จะมีชื่อรุ่นว่าอะไร และเปิดตัวเมื่อใด

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/01/2018

Oppo