หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

OPPO Find 9 หลุดสเปคครั้งใหญ่ เหนือกว่าด้วย RAM 8GB จอ 5.5 นิ้ว QHD dual-edge ชิป Snapdragon 821 แบตฯ 4,100 mAh

ใครที่ติดตามข่าวสารวงการมือถือมาโดยตลอดคงจะเคยได้ยินข่าว OPPO Find 9 เรือธงรุ่นต่อไปของ OPPO กันมาบ้าง ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม แล้วก็เลื่อนมาเป็นภายในเดือนมิถุนายนแต่จนถึงขณะนี้เหลืออีกเพียงอาทิตย์เดียวเดือนมิถุนายนก็จะผ่านพ้นไปแล้ว ยังคงไม่มีวี่แววของการเปิดตัวแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามในวันนี้ มีรายงานภาพหลุดของ OPPO Find 9 ที่เผยให้เห็นสเปคของตัวเครื่องบางส่วนออกมาให้ชมกันแล้วครับ

    SPONSORED

จากภาพดังกล่าว เผยให้เห็นข้อมูลสเปคของ OPPO Find 9 ซึ่งระบุว่า ตัวเครื่องจะมีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว แบบขอบโค้งสองด้าน (dual edge) ความละเอียด 2K QHD มาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 821 หน่วยความจำ RAM 8GB ความจุภายใน 128GB กล้องด้านหลังความละเอียด 21 ล้านพิกเซลพร้อมระบบกันภาพสั่น (OIS) กล้องด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 4,100 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว Super VOOC พร้อมพอร์ต USB-C และมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop ครอบทับด้วย Color OS 3.0

ก่อนหน้านี้ สเปคของสมาร์ทโฟนที่คาดว่าน่าจะเป็น OPPO Find 9 ได้เคยปรากฏขึ้นบนเว็บไซต์ GFXBench ก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งอาจสื่อว่า OPPO Find 9 จะมี 2 รุ่น คือรุ่นที่มีสเปคตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น และอีกรุ่นหนึ่งที่มีสเปคต่างออกไป คือมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ใช้ชิปเซ็ต MediaTek 6755 และมี RAM 4GB

สำหรับวันเปิดตัวของ OPPO Find 9 ยังคงไม่มีข้อมูลออกมาแต่อย่างใดในขณะนี้ ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปครับว่าจะเปิดตัวออกมาเมื่อไหร่ และจะมีสเปคตามที่หลุดออกมาข้างต้นจริงหรือไม่

    SPONSORED

 

---------------------------------------
ที่มา : TheGadgetOx

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 24/06/2016

Oppo OPPO Find 9