หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดสเปก OPPO F5 ว่าที่มือถือเซลฟี่น้องใหม่ ยืนยันสเปก มาพร้อมกล้องคู่ด้านหน้า 12MP พร้อม RAM 6 GB จ่อเปิดตัว 26 ตุลาคมนี้

หลังจากที่มีข่าวว่า OPPO F5 ว่าที่มือถือเซลฟี่รุ่นถัดไป จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 ตุลาคมที่จะถึงนี้ อีกทั้งทาง OPPO ยังได้ยืนยันมาแล้วว่า OPPO F5 นั้น จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่าย ที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ FHD+ (2160 x 1080 พิกเซล) ในอัตราส่วน 18:9 ล่าสุด ได้มีข้อมูลสเปกของ OPPO F5 เผยออกมาให้ชมกันแล้ว

    SPONSORED

โดยข้อมูลดังกล่าว มาจากตัวแทนจำหน่ายรายหนึ่งในประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งระบุว่า OPPO F5 นั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว, หน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 64 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 256 GB, กล้องด้านหน้าเป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโตโฟกัส และไฟแฟลชแบบ LED, แบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 (Nougat)

สำหรับข้อมูลสเปกข้างต้นในครั้งนี้ แตกต่างจากข่าวลือในครั้งก่อนที่ระบุว่า OPPO F5 จะมาพร้อมกับกล้องคู่ด้านหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซึ่งปริศนาทั้งหมดจะถูกเฉลยอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทีมงาน techmoblog จะรายงานให้ทราบกันอีกครั้ง - gsmarena.com

    SPONSORED

 

เผยภาพ OPPO F5 มือถือเซลฟี่รุ่นใหม่ พลิกโฉมด้วยดีไซน์จอแทบไร้ขอบ คาดครบเครื่องด้วย RAM 6 GB กล้องหน้าคู่ 16 ล้าน และแบตอึด 4,000mAh จ่อเปิดตัว 26 ต.ค. นี้

ในระยะหลังมานี้จะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนแต่ละค่ายเริ่มหันมาใช้ดีไซน์จอขอบบางเฉียบในสัดส่วน 18:9 กันมากขึ้น ซึ่งประโยชน์ของดีไซน์แบบนี้นอกเหนือจากจะทำให้ตัวเครื่องดูมีความสวยงามแล้ว ยังช่วยให้มีพื้นที่ในการแสดงผลคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างเต็มตามากยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุด OPPO ก็กำลังจะนำดีไซน์ดังกล่าวมาใช้บนมือถือของตัวเองด้วย กับรุ่น OPPO F5 ครับ

โดยเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการค้นพบภาพ และคลิปวิดีโอทีเซอร์ของ OPPO F5 บน ABS-CBN Lifestyle สื่อออนไลน์รายหนึ่งบน Facebook โดยจะเห็นได้ว่า OPPO F5 มาพร้อมกับดีไซน์จอแทบไร้ขอบตามสมัยนิยม ส่วนปุ่มสแกนลายนิ้วมือจะถูกย้ายไปติดตั้งไว้ที่ด้านหลังแทน โดย OPPO F5 ชูคอนเซ็ปท์ Selfie Expert ซึ่งหมายความว่าจะมีจุดเด่นด้านกล้องหน้าเซลฟี่นั่นเอง ซึ่งตามรายงานระบุว่า จะมาพร้อมกับกล้องหน้าเซลฟี่แบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังเป็นกล้องเดี่ยว ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล

สำหรับ OPPO F5 มีกำหนดการเปิดตัวในประเทศฟิลิปปินส์วันที่ 26 ตุลาคมที่กำลังจะถึงนี้ อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลสเปกอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลไซส์ใหญ่ 6 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังระดับกลางตัวแรง Snapdragon 660 จับคู่ RAM 6GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,000mAh แต่ OPPO F5 จะเปิดตัวในราคาเท่าไหร่นั้น อีกไม่นานก็จะได้ทราบกันแล้วครับ - gsmarena.com

Update : 19/10/2017

Oppo OPPO F5