หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

OPPO F5 เปิดตัวในไทยแล้ว ในราคา 9,990 บาท! โดดเด่นด้วยจอ Full Screen 6 นิ้ว RAM 4GB และกล้องหน้า 20 ล้านถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ พร้อมเทคโนโลยีปรับแต่งหน้าแบบ A.I. Beauty!

หลังจากที่ทาง OPPO ได้ทำการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ในตระกูล F-Series ที่มาพร้อมกับความโดดเด่นด้านดีไซน์หน้าจอแสดงผลเต็มพื้นที่ พร้อมกล้องหน้าที่ผสานเทคโนโลยี A.I. Beauty อย่าง OPPO F5 ในประเทศฟิลิปปินส์ไปเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุดนี้ทาง OPPO ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ ชาวไทยรอนาน หลังได้ทำการเปิดตัว OPPO F5 อย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

สำหรับ OPPO F5 ปรับโฉมการดีไซน์ใหม่ด้วยหน้าจอแสดงผลเต็มพื้นที่แบบ Full Screen ขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ ทำให้สามารถรับชมคอนเทนต์ หรือเล่นเกมได้อย่างเต็มตาเต็มอารมณ์ ส่วนประสิทธิภาพการทำงาน ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังระดับกลางอย่าง MediaTek Helio P23 ทำงานควบคู่กับหน่วความจำ RAM ขนาด 4GB และหน่วยความจำภายในความจุ 32GB ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริม microSD Card ได้อีกถึง 256GB พร้อมระบบสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อค Facial Unlock และรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ครอบทับด้วย ColosOS 3.2 ตั้งแต่แกะกล่อง

    SPONSORED

ด้านฟีเจอร์ชูโรงของรุ่นนี้อย่างกล้องหน้าเซลฟี่ จัดวางความละเอียดมาให้ที่ 20 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์ A.I. Beauty Technology ที่ได้นำปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI มาช่วยสแกนและวิเคราะห์ลักษณะใบหน้าของผู้ ด้วยการสร้างจุดบนใบหน้ากว่า 200 จุด จากนั้นจะนำไปปรับแต่งโครงหน้า, แสง และความเนียนของผิว ให้ดูสวยงาม และเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ OPPO F5 ยังสามารถคำนวนปริมาณแสงของฉากหลัง เพื่อปรับแสงใบหน้าของตัวแบบไม่ให้ออกมามืดจนเกินไป รวมทั้งยังถ่ายภาพเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้อีกด้วย ขณะที่กล้องหลังมาพร้อมกับความละเอียด 16 ล้านพิกเซลด้วยกัน โดย OPPO F5 มาพร้อมกับคุณสมบัติดังต่อไปนี้

 • หน้าจอแสดงผล Full Screen Display แบบ LTPS TFT ขนาด 6.0 นิ้ว ความละเอียด 2160 x 1080 พิกเซล (Full HD+)
 • ชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek MT6763T แบบ Octa-Core Processor
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก Mali-G71 MP2
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB หน่วยความจำภายในความจุ 32GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 256GB
 • กล้องดิจิทัลด้านหน้า ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0 พร้อมฟีเจอร์ A.I. Beauty recognition technology สำหรับเรียนรู้ลักษณะใบหน้าผู้ใช้งาน เพื่อทำการปรับแต่งให้มีความสวยงาม พร้อมรองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอในโหมด Bokeh
 • กล้องดิจิทัลด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.8 พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง
 • ฟีเจอร์ปลดล็อคด้วยใบหน้าผู้ใช้งาน
 • รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด (Triple Slots)
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบ OTG
 • รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 4G LTE, Bluetooth 4.2 และ Wi-Fi Dual Band (2.4/5Ghz 80.11 a/b/g/n)
 • แบตเตอรี่ความจุ 3200mAh
 • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ครอบทับด้วย ColorOS 3.2

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

สำหรับ OPPO F5 เปิดราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยเอาไว้ที่ 9,990 บาท ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 2 เฉดสีด้วยกัน ไดเแก่ สีทอง (Gold) และสีดำ (Black) โดยจะเริ่มเปิดให้สั่งจองแบบพรีออเดอร์ ระหว่างวันที่ 2 - 10 พฤศจิกายน 2560 (รับเครื่องวันที่ 11 พฤศจิกายน 2560) และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป นอกจากนี้ ภายในงาน OPPO ยังได้เผยโฉม OPPO F5 6GB และ OPPO F5 Youth ให้เห็นด้วย แต่ยังไม่มีการประกาศราคา และกำหนดการวางจำหน่ายให้ทราบในขณะนี้ ซึ่งหากมีข้อมูลเพิ่มเติมทางทีมงานจะรีบนำมาอัปเดตให้ทุกท่านได้ทราบโดยทันที

 

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

 

Update : 02/11/2017

Oppo OPPO F5