หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัวแล้ว! OPPO F3 มือถือกล้องหน้าคู่รุ่นใหม่ รองรับถ่ายเซลฟี่หน้าชัดหลังเบลอ มาพร้อมจอ 5.5 นิ้ว RAM 4GB และบอดี้โลหะ เคาะราคาขายที่ 10,800 บาท

หลังจากที่ทางค่าย OPPO ได้เปิดตัว OPPO F3 Plus สมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่รุ่นใหญ่ ที่มาพร้อมกับจอขนาดใหญ่ 6 นิ้ว พร้อมสเปกแบบครบเครื่อง ซึ่งในขณะนั้นก็มีรายงานว่า ภายในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ จะมีมือถือรุ่นเล็กในซีรีส์เปิดตัวตามมาภายหลัง ล่าสุด OPPO ก็มาตามนัด ด้วยการเปิดตัว OPPO F3 มือถือกล้องคู่รุ่นเล็กเอาใจคอเซลฟี่อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย

    SPONSORED

OPPO F3 ยังมีดีไซน์ที่ถอดแบบมาจากรุ่นใหญ่อย่าง OPPO F3 Plus ด้วยบอดี้แบบโลหะ Unibody แต่ได้ลดขนาดหน้าจอแสดงผลให้เล็กลงเหลือ 5.5 นิ้ว พร้อมกับปรับเปลี่ยนชิบเซ็ตประมวลผลเป็น MediaTek MT6750T ส่วนที่ด้านหลังไม่ได้ใช้งานเส้นเสารับสัญญาณแบบใหม่ Ultra Fine Six-String แต่อย่างใด ด้านจุดขายของรุ่นนี้อย่างระบบกล้องหน้าคู่ Dual-Camera ความละเอียด 16 + 8 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดการถ่ายภาพเซลฟี่มุมมองกว้าง และโหมด Bokeh สำหรับถ่ายภาพเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอ

ส่วนทางด้านกล้องหลังเลือกใช้งานความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1/3 นิ้ว พร้อมระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF และโหมดการถ่ายภาพแบบ Ultra-HD ที่จะคอยเก็บภาพหลายๆ ใบ และนำมาซ้อนกันเพื่อให้ได้ภาพความละเอียดสูง 50 ล้านพิกเซล สำหรับคุณสมบัติของ OPPO F3 มีดังต่อไปนี้

 • หน้าจอแสดงผลแบบ IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD)
 • ชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek MT6750T แบบ Octa-Core Processor
 • หน่วยประมวลผกราฟิก MaliT86-MP2
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB
 • หน่วยความจำภายในความจุ 64GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 128GB
 • กล้องดิจิทัลด้านหน้าแบบคู่ Dual-Camera แบ่งออกเป็น กล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1/3.1 นิ้ว รูรับแสงกว้าง f/2.0 และกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.4 พร้อมโหมด Bokeh สำหรับถ่ายภาพเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอ
 • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1/3 นิ้ว รูรับแสงกว้าง f/2.2 พร้อมระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF และไฟแฟลชแบบ LED
 • รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด Dual Nano SIM
 • รองรับ OTG
 • รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 4G LTE
 • รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0 และ Wi-Fi 2.4/5Ghz 802.11 a/b/g/n
 • แบตเตอรี่ความจุ 3200mAh
 • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย ColorOS 3.0

สำหรับ OPPO F3 มีให้เลือกทั้งหมด 2 เฉดสี ประกอบด้วย สีทอง (Gold) และสีทองกุหลาบ (Rose Gold) โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศอินเดียก่อนเป็นลำดับแรก ตั้งแต่วันที่ 13 พฤษาคมเป็นต้นไป ด้วยราคา 19,990 รูปี หรือประมาณ 10,800 บาท ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศอื่นยังไม่มีการประกาศออกมาให้ทราบในขณะนี้ - OPPO

เปิดตัวแล้! OPPO F3 Plus มือถือกล้องหน้าคู่เลนส์กว้างเอาใจคอเซลฟี่ ครบเครื่องด้วยจอใหญ่ 6 นิ้ว พร้อมชิป Snapdragon 653 และ RAM 4GB เคาะราคาเริ่ม 16,400 บาท

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวถึงสมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่รุ่นใหม่จากค่าย OPPO ที่ได้ไปปรากฏตัวอยู่ในรูปแบบของป้ายโฆษณา ตามสถานที่ต่างๆ พร้อมประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทาง OPPO ก็มาตามนัดด้วยการเปิดตัว OPPO F3 Plus เจ้าของฉายา Selfie Expert รุ่นใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมาพร้อมกับกล้องคู่เลนส์มุมมองกว้าง พร้อมสเปกแบบครบเครื่องรอบด้านเลยทีเดียว

สำหรับ OPPO F3 Plus มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแบบโค้งมน ที่ผลิตด้วยวัสดุประเภทโลหะทั้งชิ้น Unibody ที่ด้านหลังเลือกใช้งานเส้นเสารับสัญญาณแบบใหม่อันเป็นเอกลักษณ์ Ultra-fine "Six-String" ที่มีความบางเฉียบเพียง 0.3 มม. เหมือนกับที่ใช้บน OPPO R9s เพื่อประสิทธิภาพการรับสัญญาณ Wi-Fi ที่ดีขึ้น ส่วนฟีเจอร์เด่นของรุ่นนี้อย่างระบบกล้องหน้าคู่ Dual Selfie Camera จะถูกแบ่งออกเป็นกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง f/2.0 และกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โครงสร้าง 6 ชิ้นเลนส์ พร้อมเลนส์มุมกว้าง 120 องศา ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บภาพเซลฟี่ในสภาวะแสงน้อยได้คมชัดขึ้น พร้อมกับเก็บภาพเซลฟี่แบบหมู่ครบทั้งคน และพื้นหลังแบบไม่ตกเฟรม รวมทั้งยังรองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือทำเอฟเฟ็กต์ Bokeh ได้ด้วย

ส่วนทางด้านกล้องหลังก็ถือว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน เนื่องจากได้มีการจับมือพัฒนาร่วมกับ Sony เพื่อนำเซ็นเซอร์ IMX398 มาใช้งานเช่นเดียวกับซีรีส์ R9s โดยมาพร้อมกับความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2.8" รูรับแสงกว้างสูงสุด f/1.7  พร้อมเทคโนโลยีโฟกัสภาพแบบ Dual-PDAF ที่จะช่วยให้โฟกัสได้เร็วขึ้นถึง 40% สำหรับสเปกภายในตัวเครื่อง ก็ถูกจัดวางมาให้แบบรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นจอไซส์ใหญ่เต็มตา 6 นิ้ว, ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 653 แบบ Octa-Core Processor, RAM 4GB, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ฝังใต้ปุ่มโฮมแบบ Solid-stage , แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge สำหรับคุณสมบัติเบื้องต้นของ OPPO F3 Plus มีดังต่อไปนี้

 • หน้าจอแสดงผลแบบ IPS ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (Full HD) ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5
 • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 653 แบบ Octa-Core processor
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB
 • หน่วยความจำภายในความจุ 64GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 256GB
 • กล้องดิจิทัลด้านหน้าแบบคู่ Dual-Camera โดยกล้องตัวแรกมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.0 ส่วนกล้องตัวที่ 2 มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์มุมมองกว้าง 120 องศา โครงสร้าง 6 ชิ้นเลนส์ พร้อมโหมดปรับหน้าสวย Buautify 4.0
 • กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX398 รูรับแสงกว้าง f/1.7 พร้อมเทคโนโลยี Dual PDAF และไฟแฟลชแบบ Dual Tone LED รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ที่สามารถสแกนได้แม้นิ้วมือเปียกน้ำ
 • รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 4G LTE, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
 • แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge
 • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย ColorOS 3.0

สำหรับ OPPO F3 Plus มีให้เลือกทั้งหมด 2 เฉดสีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ และสีทอง โดยเปิดตัวมาด้วยราคา 30,990 รูปีอินเดีย หรือประมาณ 16,400 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศอินเดียตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนนี้ และจะมี OPPO F3 มือถือรุ่นเล็กเปิดตัวตามมาทีหลังในเดือนพฤษภาคมด้วย ซึ่งยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า จะมีการนำเข้าไปวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศอื่น รวมถึงประเทศไทยด้วยหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : OPPO

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 05/05/2017

Oppo OPPO F3 OPPO F3 Plus

ข่าวอัพเดทล่าสุด