หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

OnePlus 7 Pro คว้าอันดับ 3 กล้องดีที่สุดบน DxOMark เป็นรองแค่ Huawei P30 Pro และ Samsung Galaxy S10 5G

เผยโฉมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว สำหรับ OnePlus 7 Pro แบรนด์เจ้าของฉายา นักฆ่าเรือธง ที่ในตอนนี้ผันตัวมาเป็นเรือธงอย่างเต็มตัว ซึ่งนอกจากจะมาพร้อมกับสเปกแบบจัดหนักจัดเต็ม ทั้งชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855 และหน่วยความจำ RAM สูงสุด 12 GB แล้ว กล้องถ่ายรูป ดูเหมือนว่าจะได้รับการปรับปรุงแล้วในรุ่นนี้ เมื่อทาง DxOMark ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบกล้องถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟน ได้เผยคะแนนทดสอบรวมของ OnePlus 7 Pro ที่ได้สูงถึง 111 คะแนน รั้งอันดับ 3 อยู่ในตอนนี้

    SPONSORED

สำหรับกล้องด้านหลังบน OnePlus 7 Pro นั้น เป็นกล้องด้านหลัง 3 ตัว (Triple-Camera) รายละเอียดดังนี้

 • กล้องด้านหลัง 3 ตัว (Triple-Camera) ประกอบด้วย
  • เลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล (F/1.6), เซ็นเซอร์ Sony IMX586 ขนาด 26 มิลลิเมตร, ขนาดพิกเซล 0.8µm, ระบบกันสั่น OIS
  • เลนส์ Ultra-Wide ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/2.2), มุมมองกว้าง 117 องศา
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (F/2.4), ขนาดพิกเซล 1.0µm, ระบบกันสั่น OIS, ซูม 3 เท่า
  • ระบบโฟกัสภาพแบบ Laser/PDAF
  • ไฟแฟลชแบบ Dual-LED Flash
  • รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K (60 fps)

ในส่วนของการถ่ายภาพนิ่ง ทำคะแนนได้สูงถึง 118 คะแนน ซึ่งส่วนที่ได้คะแนนมากที่สุด ก็คือ ระบบการโฟกัสภาพที่ทำได้งานได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว, เก็บรายละเอียดได้ดีในทุกสภาพแสง, ช่วงไดนามิคกว้าง การเปิดรับแสงมีความแม่นยำ, เก็บรายละเอียดของภาพได้ดีทั้งการซูมที่ระยะกลาง ๆ และระยะสูงสุด ส่วนการถ่ายภาพ Portrait แบบหน้าชัดหลังเบลอก็ทำได้ดีอีกเช่นกัน แต่ก็มีข้อสังเกตก็คือ เรื่องของ White Balance ไม่ค่อยคงที่, เกิด noise บนเงาของภาพถ่ายเมื่อถ่ายในอาคาร รวมถึงภาพถ่ายแบบซูม ก็เกิด noise บ้างเช่นกัน

สำหรับการถ่ายวิดีโอนั้น จุดเด่นก็คือ เก็บรายละเอียดได้ดีในทุกสภาพแสง, ให้สีสันที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริง, White Balance แม่นยำ, ระบบการโฟกัสภาพที่รวดเร็วแม้จะเปลี่ยนฉากถ่าย รวมถึงระบบกันสั่นก็ทำได้ดี แต่จุดที่ต้องปรับปรุงก็คือ ความคมชัดของวิดีโอเมื่อถ่ายในขณะเดิน, เกิด noise เมื่อถ่ายในที่แสงน้อย รวมถึงเกิดรอยหยักบนวัตถุ

โดยคะแนนรวมของกล้องด้านหลังบน OnePlus 7 Pro อยู่ที่ 11 คะแนน เป็นรองแค่ Huawei P30 Pro และ Samsung Galaxy S10 5G เท่านั้น

สำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องด้านหน้า จุดเด่นก็คือ เรื่องของ White Balance, สีผิว และการเรนเดอร์สี, ใบหน้าสว่างแม้จะถ่ายในอาคาร, เก็บรายละเอียดของภาพได้ดีทั้งการถ่ายในระยะใกล้ และระยะปานกลาง รวมถึงการเก็บรายละเอียดและสีผิวมีความถูกต้องเมื่อใช้ไฟแฟลช แต่จุดที่ต้องปรับปรุงก็คือ ระยะชัดลึกมีความแคบเกินไป, เกิด noise เมื่อถ่ายในที่แสงน้อยหรือในอาคาร โดยได้คะแนนรวมทั้งหมด 86 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 6

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/05/2019

OnePlus 7 Proข่าวที่เกี่ยวข้อง