หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เทียบภาพถ่ายเซลฟี่ช็อตต่อช็อต ระหว่าง OnePlus 5 และ iPhone 7 Plus รุ่นไหนจะทำได้ดีกว่า?

เปิดตัวมาได้ซักระยะแล้วสำหรับ OnePlus 5 สมาร์ทโฟนเรือธง RAM 8GB พร้อมกับจุดเด่นด้านการถ่ายภาพด้วยการติดตั้งระบบกล้องคู่ Dual-Camera ความละเอียด 16 + 20 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ก็เลือกติดตั้งความละเอียดกล้องมาให้ถึง 16 ล้านพิกเซล โดยทาง OnePlus เคาะราคาวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวเอาไว้ที่ 480 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 16,000 บาทเท่านั้น

    SPONSORED

และด้วยการที่ OnePlus 5 มาพร้อมกับคุณสมบัติแบบครบเครื่องทั้งสเปก และการถ่ายภาพ จึงทำให้ถูกสื่อจับไปเปรียบเทียบกับเรือธงแบรนด์อื่นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งในวันนี้ทาง PhoneArena จึงได้จับ OnePlus 5 มาประชันคุณภาพของกล้องหน้าเซลฟี่กับเรือธงต่างค่ายอย่าง iPhone 7 Plus ให้เห็นกันแบบชัดๆ เพื่อดูว่า กล้องหน้าแต่ละรุ่นนั้น จะมีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด และรุ่นไหนจะสามารถทำผลงานได้ดีกว่ากัน หากพร้อมแล้ว เราลองไปติดตามพร้อมๆ กันดีกว่าครับ (สามารถกดที่ภาพเพื่อดูขนาดเต็ม)

คุณสมบัติกล้องหน้า OnePlus 5

  • กล้องดิจิทัลความลเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0 ทางยาวโฟกัส 20mm พร้อมระบบ Auto HDR

        SPONSORED

คุณสมบัติกล้องหน้า iPhone 7 Plus

  • กล้องดิจิทัลความละเอียด 7 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2 ทางยาวโฟกัส 32mm พร้อมระบบ HDR

 

จากการทดสอบทั้งหมดทาง PhoneArena ให้ความเห็นว่า กล้องหน้าของแต่ละรุ่นถือว่ามีความแตกต่างกันพอสมควรโดยเฉพาะเรื่องสีสัน ซึ่งในภาพแรกที่เป็นการทดสอบเซลฟี่ภายในร่มนั้น จะเห็นว่า กล้องหน้าของ iPhone 7 Plus ดูจะออกโทนเหลืองไปซักหน่อย ส่วน OnePlus 5 ก็มีจุดอ่อนในเรื่องของโทนภาพที่สว่างมากจนเกินไป รวมทั้งภาพยังมีความเบลอ และเก็บรายละเอียดของใบหน้าของนายแบบได้น้อยกว่า iPhone 7 Plus

เมื่อลองทดสอบด้วยการถ่ายภาพเซลฟี่กลางแจ้งในภาพที่สอง กลับพบว่า ทั้งสองรุ่นสามารถทำผลงานได้ค่อนข้างสูสี แต่อย่างไรก็ดี ทาง PhoneArena มองว่า ซอฟท์แวร์กล้องของ iPhone 7 Plus มีการปรับแต่งภาพถ่ายที่มากเกินไป แต่ก็ยังคงจุดเด่นด้านการเก็บรายละเอียดภาพที่ค่อนข้างดีกว่า OnePlus 5

ส่วน OnePlus 5 นั้น ทาง PhoneArena ระบุว่า มีจุดเด่นด้านมุมมองภาพที่กว้างกว่า iPhone 7 Plus อย่างเห็นได้ชัด ทำให้เราสามารถเก็บภาพเซลฟี่แบบกลุ่มได้ดีกว่านั่นเอง นอกจากนี้ OnePlus 5 ยังทำผลงานได้ดีกว่า iPhone 7 Plus ในบางสถานการณ์ด้วยอย่างเช่นในภาพที่ 5 ที่ทาง PhoneArena มองว่า กล้องของ OnePlus 5 มีความคมชัดมากยิ่งกว่า iPhone 7 Plus ที่มีการใช้ซอฟท์แวร์เข้าช่วยปรับแต่งภาพมากจนเกินไป

อย่างไรก็ดี ความคิดเห็นด้านต้นก็มาจากทาง PhoneArena เท่านั้น เพราะกล้องหน้าเซลฟี่ของสมาร์ทโฟนรุ่นดีกว่ากัน คงต้องขึ้นกับความชื่นชอบส่วนบุคคลด้วย ซึ่งน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดครับ

 

 

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/07/2017

iPhone 7 Plus OnePlus 5