หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Microsoft ปล่อย Office 365 ให้ผู้ใช้ Mac ดาวน์โหลดไปใช้งานได้แล้ววันนี้บน Mac App Store

ล่าสุด ทาง Microsoft ได้ปล่อยชุดซอฟท์แวร์ Microsoft Office 365 ซึ่งประกอบด้วย Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote และ OneDrive ให้ผู้ใช้ Mac ได้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้วผ่านทาง Mac App Store และสามารถสมัครสมาชิก Office 365 ได้จากแอปฯ โดยตรง แล้วเริ่มใช้งานได้ทันที เบื้องต้นนั้น สามารถทดลองใช้งานได้ฟรี 1 เดือน สำหรับ Office 365 Home และสามารถซื้อในราคา 289.99 บาทต่อเดือน หรือ 2,899 บาทต่อปี

    SPONSORED

โดยในจดหมายข่าวของ Apple ระบุว่า Office 365 สำหรับ Mac นั้น ได้ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อรองรับคุณสมบัติต่าง ๆ ที่มีเฉพาะบน Mac เท่านั้น เช่น โหมดมืด และความต่อเนื่องของกล้องใน macOS รวมถึง Touch Bar บน MacBook Pro

 

จดหมายข่าวจาก Apple Newsroom : Mac App Store ขอต้อนรับ Office 365

วันนี้มีการเปิดให้ดาวน์โหลด Office 365 จาก Mac App Store ได้เป็นครั้งแรก ช่วยให้ผู้ใช้ Mac สามารถดาวน์โหลด Word, Outlook, Excel, PowerPoint และ OneNote รวมถึงแอพยอดนิยมต่างๆ ของ Microsoft ได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถสมัครสมาชิก Office 365 จากในแอป แล้วเริ่มใช้งานได้ทันที

Office 365 สำหรับ Mac ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อรองรับคุณสมบัติต่างๆ ที่มีเฉพาะบน Mac เท่านั้น เช่น โหมดมืดและ "ความต่อเนื่องของกล้อง" ใน macOS รวมถึง Touch Bar ของ MacBook Pro และแทร็คแพดชั้นแนวหน้าของ Mac 

"เรารู้สึกตื่นเต้น ที่ได้ต้อนรับ Microsoft Office 365 เข้ามาอยู่ใน Mac App Store โฉมใหม่ใน macOS Mojave" Phil Schiller รองประธานอาวุโส ฝ่ายการตลาดทั่วโลก ของ Apple กล่าว "Apple และ Microsoft ทำงานร่วมกันมาตั้งแต่เริ่มแรกเพื่อให้ผู้ใช้ Mac ได้ใช้แอพด้านการทำงานที่ยอดเยี่ยมในแบบฉบับ Office และวันนี้เมื่อ Office 365 มาอยู่บน Mac App Store แล้ว ผู้ใช้ก็สามารถดาวน์โหลด Office 365 สำหรับ Mac, iPad และ iPhone เวอร์ชั่นล่าสุดที่ดีที่สุดได้ง่ายยิ่งกว่าที่เคย" 

"เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศว่าวันนี้ Office 365 กำลังจะเข้ามาอยู่ใน Mac App Store แล้ว" Jared Spataro รองประธานบริษัท Microsoft กล่าว "เราทำงานร่วมกับ Apple อย่างใกล้ชิดเพื่อให้ผู้ใช้ Mac ได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้แอพด้านการทำงานที่ดีที่สุด ซึ่งมาพร้อมทุกอย่างที่ผู้ใช้ชื่นชอบและคุ้นเคยเกี่ยวกับ Office ผ่านประสบการณ์การใช้งานที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับ Mac"

พนักงานอยากมีอุปกรณ์และแอพที่ดีที่สุดไว้ใช้ทำงาน ไม่ว่าจะอยู่ที่ทำงานหรือที่บ้าน และเมื่อ Office 365 มาอยู่บน Mac App Store แล้ว องค์กรก็สามารถแจกจ่ายแอพเหล่านี้ให้พนักงานได้ง่ายๆ โดยใช้ Apple Business Manager ซึ่งเป็นแดชบอร์ดส่วนกลางที่ IT สามารถใช้จัดการอุปกรณ์ แอพ และ สิทธิ์การใช้งาน วันนี้ IT สามารถเปิดให้พนักงานทำงานด้วยเครื่องมือ Office ที่ชื่นชอบทั้งบน Mac, iPad และ iPhone ได้อย่างรวดเร็วด้วยคุณสมบัติใหม่อันยอดเยี่ยมที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ Apple

 

 

-------------------------------------
ที่มา : apple.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/01/2019

office 365 Mac App Store

ข่าวอัพเดทล่าสุด