หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคอนเซ็ปท์ Nokia Edge ว่าที่มือถือตัวท็อป! ไฮเอนด์ด้วยจอโค้งไซส์ใหญ่ 5.7 นิ้ว RAM 6GB และกล้อง 24 ล้าน บนดีไซน์ Metal-Glass!

แม้ว่าภายในงาน MWC ครั้งที่ผ่านมา อดีตยักษ์ใหญ่แห่งวงการมือถืออย่าง Nokia จะไม่ได้เผยโฉมสมาร์ทโฟนระดับเรือธงให้เห็นเหมือนกับที่หลายฝ่ายคาดไว้ แต่ก็ทดแทนด้วยการส่ง Nokia 3, 5 และ 6 เข้าแข่งขันบนตลาดแทน แต่เมื่อไม่นานมานี้ข่าวคราวมือถือระดับไฮเอนด์ถูกค้นพบอีกครั้ง ซึ่งจะมาพร้อมกับสเปกแบบจัดเต็มรอบด้านทั้งการเลือกใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 835 พร้อมกล้อง 23 ล้านเลยทีเดียว อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าตอนนี้เราอาจยังไม่ทราบแน่ชัดว่า มือถือรุ่นปริศนาที่ว่านี้มีหน้าตาเป็นอย่างไร แต่ล่าสุดก็มีการเผยแพร่ภาพคอนเซ็ปท์ของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงภายใต้ชื่อ Nokia Edge ออกมาให้เห็นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจัดเต็มไปด้วยสเปกรอบด้าน และดีไซน์ที่หลายคนน่าจะชื่นชอบกันเลยทีเดียว

ภาพคอนเซ็ปท์ดังกล่าวเป้นฝีมือการออกแบบของ Techconfiguration โดย Nokia Edge ตามแนวคิดของนักออกแบบอิสระรายนี้นั้น มาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องบางเฉียบที่ผลิตด้วยวัสดุประเภทโลหะ ผสมผสานการออกแบบกับกระจกอย่างลงตัว พร้อมครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5 เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง ด้านการแสดงผลเลือกใช้งานหน้าจอขอบโค้งแบบ AMOLED ไซส์ใหญ่ 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K พร้อมขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon แบบ Octa-Core Processor (Snapdragon 835) จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM 6GB และหน่วยความจำภายในความจุสูงสุด 128GB ด้วยกัน

สำหรับคุณสมบัติด้านอื่นก็เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อย โดยที่ด้านบนของตัวเครื่องติดตั้งกล้องดิจิทัลความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตา Retina Scanner  ส่วนด้านหลังเลือกใช้งานกล้องดิจิทัลความละเอียด 24 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ PDAF และไฟแฟลชแบบ Dual-LED นอกจากนี้ ยังจัดเต็มด้านพลังเสียงด้วยการเลือกใช้งานระบบเสียงจาก Dolby Atmos ด้วย

อย่างไรก็ดี ภาพ Nokia Edge ด้านต้นก็เป็นเพียงแค่คอนเซ็ปท์เท่านั้น และยังไม่มีการยืนยันว่าทาง Nokia จะทำสมาร์ทโฟนรูปร่างดังกล่าวออกมาจริงหรือไม่ แต่ใครที่กำลังรอสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปจาก Nokia อยู่ อาจกำลังจะได้ยินข่าวดีในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ก็เป็นได้ หลังล่าสุดได้มีข้อมูลเปิดเผยจากแหล่งข่าวในประเทศจีนออกมาให้ทราบกันแล้ว อีกทั้ง ทาง Nokia ก็ได้ออกมาประกาศเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ทางบริษัทจะมีการเปิดตัวของใหม่ภายในปีนี้อีกแน่นอน แต่จะเป็นอะไรนั้น คงต้องจับตามองดูกันดีๆ ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Techconfigurations

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/03/2017

Nokia Edge

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด