หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia อาจเปิดตัวมือถือรุ่นท็อปมิถุนายนนี้ จัดเต็มท้าชนคู่แข่งด้วย Snapdragon 835 RAM 6GB และกล้องคู่ ในราคาเริ่ม 20,400 บาท

หลังจากที่ทาง Nokia ได้ตบเท้าเข้าร่วมงานมหกรรมมือถือสุดยิ่งใหญ่ MWC พร้อมเปิดตัวสมาร์ทโฟน Android ให้เห็นกันถึง 3 รุ่น ประกอบด้วย Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 รุ่นวางจำหน่ายทั่วโลก แต่อย่างไรก็ดี สมาร์ทโฟนที่กล่าวมาด้านต้นก็เป็นเพียงมือถือระดับเริ่มต้น - กลางเท่านั้น ยังไม่ใช่รุ่นเรือธงตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้แต่อย่างใด แต่ดูเหมือนว่าภายในเร็วๆ นี้ เรากำลังจะได้เห็นสมาร์ทโฟน Nokia รุ่นท็อปที่จัดเต็มในเรื่องคุณสมบัติไม่แพ้คู่แข่งก็เป็นได้ หลังมีการเปิดเผยเบาะแสออกมาจากประเทศจีนให้ทราบกันแล้ว

    SPONSORED

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากเว็บไซต์ Mydrivers ที่ได้เปิดเผยคุณสมบัติของมือถือ Nokia รุ่นท็อปออกมาให้ทราบกัน โดยระบุว่า สมาร์ทโฟนปริศนารุ่นนี้จะถูกเปิดตัวออกมาให้เห็นในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งจะแบ่งเป็น 2 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่ รุ่นปกติที่มาพร้อมกับจอไซส์เล็ก และรุ่นท็อปที่เลือกใช้งานจอขนาดใหญ่กว่า โดยจะชูโรงด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 835 ตัวล่าสุด จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM 4GB หรือ 6GB พร้อมกล้องถ่ายรูปแบบคู่ Dual-Camera ซึ่งคาดว่าจะมีความละเอียดอย่างน้อย 23 ล้านพิกเซล แต่น่าเสียดายที่กล้องรุ่นใหม่จะไม่ได้ใช้งานเลนส์ Carl Zeiss อันขึ้นชื่ออีกต่อไปแล้ว

นอกจากนี้ แหล่งข่าวรายเดิมยังได้เปิดเผยข้อมูลด้านราคาให้ทราบกันด้วย โดยระบุว่า รุ่นปกติจะมีราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 4,000 หยวน หรือราว 20,400 บาท ส่วนรุ่นท็อปจะเปิดตัวมาด้วยราคาเริ่มต้น 4,500 หยวน หรือราว 23,000 บาท อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่หากพิจารณาจากคำสัมภาษณ์ของ HMD Global ผู้ดูแลแบรนด์ Nokia ที่เคยเปิดเผยเบาะแสที่ต้องการนำชิปเซ็ต Snapdragon 835 มาใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน แต่ทางค่ายต้องการเวลาเตรียมตัว และจะเผยโฉมให้เห็นเมื่อถึงเวลาอันสมควร ซึ่งไม่แน่ว่า เดือนมิถุนายนนี้ อาจเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมก็เป็นได้

อีกทั้ง ก่อนหน้านี้ก็เคยมีการเปิดเผยเบาะแสว่า ทาง Nokia เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนให้เห็นภายในปีนี้ด้วยกันถึง 7 รุ่นด้วยกัน ไล่ตั้งแต่รุ่นระดับล่างไปจนถึงรุ่นไฮเอนด์ และที่สำคัญเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Nokia ได้ออกมายืนยันผ่าน Twitter เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ทางค่ายจะมีการเปิดตัวของใหม่ให้เห็นกันภายในปีนี้อย่างแน่นอน ซึ่งที่ผ่านมาเป็นแค่เพียงการเริ่มต้นเท่านั้น ทำให้เราต้องจับตามองกันต่อไปครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Pocket Now, MyDrivers

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/03/2017

Nokia

ข่าวที่เกี่ยวข้อง