หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] Nokia Car Mode เชื่อมต่อมือถือ Nokia Belle เข้ากับรถ เพื่อใช้งานด้านโทรศัพท์, บันเทิง และระบบนำทาง

[5-มกราคม-2555] เปลี่ยนจากการแนะนำ แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ (Android) มาเป็นการแนะนำ แอพพลิเคชั่น บนระบบปฏิบัติการ Nokia Belle หรือชื่อเดิม Symbian Belle กันบ้างครับ โดยแอพพลิเคชั่นนี้ มีชื่อว่า Nokia Car Mode ซึ่งเคยเปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายน ปีที่แล้ว โดย Nokia Car Mode นั้น จะทำการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Nokia Belle เข้ากับตัวรถ เพื่อใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่อยู่บนโทรศัพท์ ไม่ว่าจะเป็น ระบบนำทาง หรือ GPS, ฟังเพลง หรือแม้แต่ การใช้งานด้านโทรศัพท์

นอกจากนี้ Nokia Car Mode นั้น มีอีกเวอร์ชั่น ที่มีชื่อว่า Nokia Car Mode with MirrorLink โดยจะทำงานร่วมกับระบบที่มีชื่อว่า MirrorLink เมื่อเราเชื่อมต่อโทรศัพท์แล้ว ก็สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่น บนหน้าจอที่ถูกติดตั้งไว้บนรถได้เลย โดยที่เราไม่ต้องหยิบโทรศัพท์มาใช้งานระหว่างขับรถนั่นเองครับ เรียกว่า แอพพลิเคชั่นนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ขับรถ และต้องมีการใช้งานโทรศัพท์บ่อยๆ นั่นเอง

อย่างไรก็ดี Nokia Car Mode นั้น สามารถใช้งานได้เฉพาะสมาร์ทโฟน ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Nokia Belle (Symbian Belle) เท่านั้นครับ ส่วน Nokia N8 หรือ Nokia C7 อาจจะต้องรอการอัพเดทก่อน จึงจะใช้งานได้ นอกจากนี้ ทางโนเกีย จะรองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่น Nokia Car Mode สำหรับ Nokia N9 ในอนาคตอีกด้วย

ในตอนนี้ แอพพลิเคชั่น Nokia Car Mode เปิดให้ดาวน์โหลดบน Nokia Store แล้ว ผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Nokia Belle (Symbian Belle) ลองไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันดูครับ

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com


Update : 05/01/2012

Symbian Belle Nokia Car Mode app Nokia car mode nokia car mode with mirrorlink nokia belle

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด