หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[วีดีโอรีวิว] ทดสอบการใช้งาน Fastlane บน Nokia Asha 501 หน้าจอที่ให้คุณเข้าถึงทุกสิ่งได้ทันใจในที่เดียวสำหรับ ฟีเจอร์ Fastlane นั้นถือเป็นหนึ่งในฟีเจอร์เด็ด ที่ทางโนเกียนั้น ตั้งใจจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ในการเข้าถึง Social Network ของผู้ใช้ Nokia Asha 501 โดยฟีเจอร์ดังกล่าวนั้น เป็นฟีเจอร์ที่จะทำการรวบรวมข้อมูลอัพเดทต่างๆ ในโลก Social Network รวมถึงมีการเก็บข้อมูลแอพพลิเคชั่นที่เราใช้งานในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันสำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ มากมาย โดยในวันนี้ ทีมงานเว็บไซต์ Techmoblog ได้หยิบยกเอา ฟีเจอร์ดังกล่าวมารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันว่า ฟีเจอร์ Fastlane นั้นจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผูัใช้งานได้มากขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้ว ลองมาชมกันเลยครับ

คลิปวีดีโอการทดสอบฟีเจอร์ Fastlane บน Nokia Asha 501ฟังก์ชันต่างๆ ของฟีเจอร์ Fastlaneสำหรับฟีเจอร์ Fastlane นั้นคุณจะสามารถเริ่มใช้ได้ทันที หลังจากปลดล็อคหน้าจอเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากคุณปัดหน้าจอไปทางซ้าย ก็จะเข้าสู่หน้ารวมของแอพพลิเคชั่น ซึ่งถ้าปัดซ้ำอีกที ไม่ว่าจะซ้ายหรือขวา ก็จะกลับมายังหน้าจอ Fastlane เหมือนเดิมนั่นเองฟีเจอร์ Fastlane นั้นจะทำการรวบรวม แอพพลิเคชั่นที่คุณเปิดใช้งานในแต่ละวัน โดยแยกเป็นรายวัน และระบุวันที่ให้ได้เห็นกันอย่างชัดเจน โดยคุณสามารถเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นได้ทันที โดยการสัมผัสลงบน Icon ของแอพพลิเคชั่นนั้นๆนอกจากนี้ ฟีเจอร์ Fastlane ยังสามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น ปฏิทินได้ด้วย ซึ่งหากคุณได้มีการตั้งเหตุการณ์ต่างๆ เอาไว้ เมื่อถึงวันเวลาดังกล่าว ก็จะมีการแจ้งเตือนในหน้า Fastlane ดังภาพถัดไปโดยจากภาพด้านบน จะเป็นการแสดงผลของการแจ้งเตือน เหตุการณ์ต่างๆ ตามที่คุณได้บันทึกเอาไว้ใน ปฏิทิน นั่นเอง โดยคุณยังคงสามารถเลือกเปลี่ยนแปลง หรือแก้ไข รวมถึงลบ เหตุการณ์นั้นๆ ผ่านหน้าจอ Fastlane ได้ทันทีฟีเจอร์ Fastlane ยังรองรับการใช้งานด้าน Social Network รวมถึงบริการอีเมล ต่างๆ อีกด้วย โดยก่อนใช้งาน คุณจำเป็นต้องเพิ่มบัญชีเข้าไปในเครื่องก่อน โดยสามารถเพิ่มได้ทั้งบัญชีเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ และ อีเมลต่างๆหลังจากนั้นคุณจะสามารถโพสต์ข้อความลงทั้ง ทวิตเตอร์ และ เฟสบุ๊ค ผ่านหน้าจอ Fastlane ได้ทันที โดยนอกจากจะพิมพ์ข้อความได้แล้ว ยังมี Emoticon มากมายให้เลือกใช้งานกันอีกด้วยโดยคุณสามารถเลือกได้ว่า จะโพสต์ข้อความนั้นลง ทวิตเตอร์ หรือ เฟสบุ๊ค หรือแม้แต่การเลือกทั้งสองอัน เลยก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ซึ่งหากคุณเลือกสองอัน เมื่อคุณโพสต์เพียงครั้งเดียว ก็จะขึ้นทั้ง ทวิตเตอร์ และ เฟสบุ๊คเลยนั่นเอง

สรุปการทดสอบฟีเจอร์ Fastlaneเรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวก ในการเข้าถึงโลก Social Network ได้เป็นอย่างดี เพราะคุณสามารถตรวจสอบ ข้อความอัพเดท, สเตตัสของเพื่อนๆ, อีเมล รวมถึงการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ภายในหน้าเดียว นอกจากนี้ยังมีการเก็บข้อมูลแอพพลิเคชั่นที่เราเปิดเข้าใช้งานล่าสุด ในแต่ละวันให้อีกด้วย ซึ่งเมื่อใช้งานจริงนั้น ก็เหมือนกับเรามีคีย์ลัด สำหรับแอพพลิเคชั่นที่เราเปิดใช้งานบ่อยๆ ด้วยนั่นเอง เรียกได้ว่า Nokia Asha 501 นั้นเป็นอีกหนึ่งโทรศัพท์มือถือหน้าจอสัมผัส ที่ นอกจากจะครบเครื่องเรื่อง Social Network แล้ว ยังมีการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย โดยในครั้งหน้า ทีมงานเว็บไซต์ Techmoblog จะนำ Nokia Asha 501 มารีวิวเกี่ยวกับการใช้งานแอพพลิเคชั่น และเกม ให้ได้ชมกัน โดยสำหรับท่านที่สนใจ สามารถติดตามการรีวิวครั้งต่อไปได้ในเร็วๆ นี้ครับ

Update : 06/08/2013

Nokia Asha 501 Fastlane

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด