หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] Nokia Asha 501 ทดสอบการใช้งาน ด้าน Social Network ทั้ง Facebook และ Twitterหลังจากคราวที่แล้ว ที่ทีมงานได้ทำการ รีวิวการแกะกล่อง มือถือจอสัมผัสราคาเบาๆอย่าง Nokia Asha 501 ให้ได้ชมกันไปแล้ว ซึ่งอย่างที่ได้ทราบกันนะครับว่า Nokia Asha 501 นั้นสามารถรองรับการใช้งาน Social Network ทั้ง Facebook, Twitter รวมถึง Line ในอนาคตได้อีกด้วย โดยในวันนี้ทีมงานเว็บไซต์ Techmoblog ได้ทำการรีวิวการใช้งานด้าน Social Network มาให้ได้ชมกันต่อว่า Nokia Asha 501 นั้นจะสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้ดีแค่ไหน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราลองมาชมการใช้งานจริงจาก Nokia Asha 501 กันเลยครับ

วีดีโอรีวิว การใช้งาน Facebook และ Twitter ทั้งแชร์ แชท บน Nokia Asha 501การใช้งาน Facebook บน Nokia Asha 501สำหรับแอพพลิเคชั่น Facebook บน Nokia Asha 501 นั้น เมื่อเปิดขึ้นมาก็จะพบกับหน้าจอการ Login รวมถึง สามารถลงทะเบียนใหม่ได้ด้วยเช่นเดียวกัน แต่หากมี ไอดีอยู่แล้ว ก็สามารถเข้าใช้งานได้ทันที

    SPONSOREDหลังจาก Login เรียบร้อยแล้ว ก็จะเข้าสู่หน้าเมนูหลักของแอพพลิเคชั่นเฟสบุ๊ค ซึ่งจะรวมทุกการใช้งานที่จำเป็น มาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการ อ่าน Feed ล่าสุด รวมถึง Facebook Chat และการแจ้งเตือนต่างๆโดยเมื่อเลือกเมนู ฟีดข่าว ก็จะพบกับ ข้อความล่าสุดที่เพื่อนๆของคุณ โพสต์เอาไว้ ซึ่ง Nokia Asha 501 สามารถแสดงผลภาษาไทยได้อย่างถูกต้อง และ ตัวหนังสือถือว่าอ่านได้อย่างชัดเจนดีคุณสามารถกดไลค์ รวมถึง แชร์ข้อความ ได้โดยการ สัมผัสไปที่ข้อความที่ต้องการ ก็จะพบเมนูขึ้นมาให้เลือก โดยคุณสามารถ คอมเมนต์ กดไลค์ / ยกเลิกการกดไลค์ รวมถึง ดูข้อมูลส่วนตัวของผู้โพสต์ได้ด้วยและแน่นอนว่า คุณยังคงสามารถ เช็คอิน ด้วย Nokia Asha 501 ได้ แต่เนื่องจาก Nokia Asha 501 นั้นไม่มีระบบ GPS จึงต้องทำการค้นหา สถานที่ ที่ต้องการ Check-In ด้วยตัวเองและด้วยกล้องดิจิตอลความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซลด้านหลัง ช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพ และ แชร์ขึ้นเฟสบุ๊คได้ทันที

การใช้งาน Facebook บน Nokia Asha 501นอกจากแอพพลิเคชั่น Facebook แล้ว คุณยังสามารถเล่น Twitter บน Nokia Asha 501 ได้ด้วยเช่นเดียวกันโดยหลังจาก Login เรียบร้อยแล้ว คุณก็จะพบกับ ทวีตล่าสุด ของคนที่คุณ Follow เอาไว้ โดยสามารถทัชที่ข้อความ เพื่อทำการ Retweet รวมถึง ดูข้อมูลส่วนตัวของผู้โพสต์ได้ด้วยเช่นเดียวกันคุณสามารถโพสข้อความ รวมถึง ถ่ายภาพเพื่ออัพขึ้น Twitter ผ่าน Nokia Asha 501 ของคุณได้ด้วยเช่นเดียวกัน

เล่น Line และ WeChat บน Nokia Asha 501 ได้เร็วๆนี้สำหรับแอพพลิเคชั่น Line ณ วันที่ ทีมงานได้ทำการทดสอบนั้น ทาง Nokia ยังไม่เปิดให้ใช้งาน แต่ในเร็วๆ นี้ ผู้ใช้ Nokia Asha 501 จะสามารถเล่น Line ได้อย่างแน่นอนรวมถึงอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นแชท สุดฮิตอย่าง WeChat ก็เตรียมที่จะเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานบน Nokia Asha 501 ผ่าน Nokia Store ด้วยเช่นเดียวกัน และที่สำคัญคือ ทั้งแอพพลิเคชั่น Line และ WeChat นั้น สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้แบบฟรีๆ

สรุปผลการทดสอบแอพพลิเคชั่น Social Network บน Nokia Asha 501สำหรับการใช้งานด้าน Social Network บน Nokia Asha 501 นั้นเรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้อย่างครบถ้วน ทุกฟีเจอร์สำคัญที่ควรมี ไม่ว่าจะเป็นการอ่านข้อความบนเฟสบุ๊ค กดไลค์ เช็คอิน รวมถึง แอพพลิเคชั่น ทวิตเตอร์ ก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยในอนาคต Nokia Asha 501 นั้นก็จะสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นสุดฮิตอย่าง Line ได้อีกด้วย จึงทำให้มือถือจอสัมผัสราคาเพียง 2,990 บาท อย่าง Nokia Asha 501 นั้น ถือเป็นมือถือที่มีความคุ้มค่า ในเรื่องของราคาเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งฟีเจอร์เด็ดๆบน Nokia Asha 501 นั้นยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้นะครับ ในครั้งหน้า ทีมงาน Techmoblog จะนำเอาฟีเจอร์ Fastlane ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดมารีวิวให้ได้ชมกัน โดยสำหรับคนที่สนใจสามารถติดตามการรีวิวในครั้งต่อไปได้ เร็วๆนี้ครับ

Update : 15/07/2013

Nokia Nokia Asha 501

ข่าวที่เกี่ยวข้อง