หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยืนยันแล้ว Nokia 9 PureView ไม่สามารถอัปเดต Android 11 ได้ ด้าน HMD ชดเชยลูกค้าด้วยการแจกส่วนลด 50% สำหรับซื้อรุ่นใหม่

สำหรับ Nokia 9 PureView มือถือกล้องหลัง 5 ตัวรุ่นแรกของโลก ที่เปิดตัวเมื่อปี 2019 และมาพร้อมกับ Android 9 ตั้งแต่เปิดตัว ตามหลักแล้วควรจะได้รับการอัปเกรด Android OS ใหม่อย่างน้อย 2 เวอร์ชัน และอัปเดตแพชต์ความปลอดภัยอีก 3 ปี แต่ดูเหมือนว่า ไม่มีความหวังที่จะได้อัปเดตเป็น Android 11 แล้ว เมื่อทาง HMD Global ออกมาประกาศว่า Nokia 9 PureView จะไม่ได้ไปต่อกับ Android 11

 

อันที่จริง Nokia 9 PureView ติดโผรายชื่อมือถือที่จะได้อัปเดต Android 11 แต่ถูกเลื่อนมาแล้วหลายหนตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ปีนี้ จนสุดท้ายถูกถอดรายชื่อออก ก่อนประกาศว่า Nokia 9 PureView ไม่สามารถอัปเดต Android 11 ได้ ซึ่ง Android เวอร์ชันสุดท้ายของ Nokia 9 PureView ก็คือ Android 10

โดยทาง HMD Global ออกมาเผยว่า สาเหตุที่ Nokia 9 PureView ไม่สามารถอัปเดต Android 11 ได้ เป็นเพราะความไม่สอดคล้องระหว่างกล้องกับซอฟท์แวร์ ซึ่งไม่ตรงตามมาตรฐานที่ได้ตั้งไว้ แต่ทั้งนี้ การอัปเดตด้านความปลอดภัยจะยังคงมีอยู่ตามเดิม

และเพื่อเป็นการชดเชยให้กับผู้ใช้ Nokia 9 PureView ทาง HMD Global จึงได้มอบส่วนลด 50% สำหรับซื้อ Nokia XR20 หรือรุ่นอื่น ๆ ที่รองรับการอัปเดต Android 11 ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเรื่องดี แต่ก็สร้างความขุ่นเคืองให้กับผู้ใช้บางส่วนไม่น้อย เพราะ Nokia 9 PureView เป็นมือถือเรือธง แต่กลับให้ส่วนลดในการซื้อมือถือระดับกลางหรือระดับเริ่มต้นเท่านั้น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5google.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/12/2021

Nokia 9 PureView