หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia 9 PureView เจองานเข้าชิ้นใหญ่ พบปัญหาระบบสแกนนิ้วใต้จอปลอดภัยน้อยลงหลังอัปเดตแพตช์ล่าสุด สามารถใช้กล่องหมากฝรั่งปลดล็อกได้!

สำหรับ Nokia 9 PureView มือถือรุ่นเรือธงของค่าย ที่มีจุดเด่นด้านการถ่ายรูปกับกล้องด้านหลังมากถึง 5 ตัว เคยมีผู้ใช้ร้องเรียนปัญหาเกี่ยวกับ ระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอ ที่ไม่ค่อยแม่นยำ, ประมวลผลได้ค่อนข้างช้า และไม่ค่อยปลอดภัย ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ทาง HMD Global ได้ปล่อยแพตช์อัปเดตเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว แต่ล่าสุด มีรายงานจากผู้ใช้ว่า หลังอัปเดตกลับปลอดภัยน้อยลงกว่าเดิมเสียอีก

ปกติแล้วการปล่อยอัปเดตในแต่ละครั้ง จะเป็นการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับเวอร์ชันก่อนหน้า แต่สำหรับแพตช์อัปเดตแก้ไขปัญหาเรื่องระบบสแกนนิ้วใต้จอของ Nokia 9 PureView นั้น กลับได้ผลที่ตรงกันข้ามกัน เมื่อผู้ใช้รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Decoded Pixel ได้ทวีตข้อความว่า หลังอัปเดตแล้ว ระบบสแกนนิ้วใต้จอกลับปลอดภัยน้อยลงกว่าเดิม เพราะสามารถใช้กล่องหมากฝรั่ง, นิ้วมือคนอื่น, เหรียญ หรือแม้แต่ถุงมือหนัง ปลดล็อกตัวเครื่องได้ พร้อมกับโพสต์คลิปวิดีโอสาธิตการทำงานดังกล่าว เพื่อแสดงให้เห็นว่า ระบบสแกนนิ้วบน Nokia 9 PureView มีความปลอดภัยน้อยลงกว่าเดิมจริงหลังอัปเดต

เรียกได้ว่า งานเข้าชิ้นใหญ่สำหรับทาง HMD Global เลยก็ว่าได้ แนะนำว่า ใครที่ยังไม่ได้อัปเดตแพตช์เวอร์ชันล่าสุด ให้ชะลอการอัปเดตไปก่อน จนกว่าทาง HMD Global จะออกแพตช์แก้ไขออกมา

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/04/2019

Nokia 9 PureView

ข่าวอัพเดทล่าสุด