หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia 8 เผยภาพตัวเครื่องขณะทำงาน โชว์ชัดมาพร้อมระบบกล้องคู่ Dual-Camera บนบอดี้สีทองเงางาม ลุ้นเปิดตัวสิ้นเดือนนี้

ช่วงระยะหลังมานี้ เราจะเห็นได้ว่า Nokia 8 ว่าที่เรือธงตัวจริงจากค่าย Nokia เริ่มปรากฏเบาะแสให้เห็นกันแบบต่อเนื่อง ทั้งภาพเรนเดอร์จากเจ้าพ่อข่าวหลุด Evan Blass ที่เผยให้เห็นถึงดีไซน์แบบเต็มๆ รวมถึงการไปปรากฏตัวอยู่บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการในประเทศจีน ก่อนที่จะถูกลบหายไปอย่างรวมดเร็ว และล่าสุดนี้ ก็มีภาพ Nokia 8 ขณะเปิดใช้งานหลุดออกมาให้รับชมก่อนงานเปิดตัวกันแล้ว

    SPONSORED

ต้นตอของเบาะแสชุดนี้ ถูกเผยแพร่มาจากสื่อสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ในจีนอย่าง Baidu โดยจากภาพจะเห็นว่า ตัวเครื่อง Nokia 8 มาพร้อมกับการออกแบบที่ตรงกับภาพเรนเดอร์จาก Evan Blass แทบทุกประการ ไม่ว่าจะเป็น ตัวเครื่องแบบขอบมน, ปุ่มโฮมที่ด้านล่าง พร้อมปุ่มควบคุมแบบ Capacitive รวมถึงระบบกล้องคู่ Dual-Canera ด้านหลัง ที่จัดเรียงในแนวตั้ง แต่จุดที่น่าสนใจคือ Nokia 8 เครื่องนี้มาพร้อมกับบอดี้สีทอง Gold-Copper ต่างจากภาพเรนเดอร์ก่อนหน้านี้ที่เป็นบอดี้สีน้ำเงิน และสีเงิน นอกจากนี้ ที่บริเวณกล้องไม่ได้มีการประทับสัญลักษณ์เลนส์ ZEISS รวมถึงข้อมูลผู้ผลิตที่ด้านล่างตัวเครื่อง ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Nokia 8 ที่ทุกท่านกำลังรับชมอยู่นี้ คือเครื่องตัวต้นแบบ (Prototype) นั่นเอง

สำหรับ Nokia 8 คาดว่า จะมาพร้อมกับสเปกระดับไฮเอนด์ ด้วยการเลือกใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 835 ซึ่งจะทำงานควบคู่กับหน่วยความจำ RAM สูงสุด 6GB พร้อมชูจุดเด่นด้านการถ่ายภาพด้วยระบบกล้องคู่เลนส์ ZEISS ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง ซึ่งคาดว่าจะมีการเผยโฉมให้เห็นของจริงในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ แต่ Nokia 8 จะเปิดตัวในวันดังกล่าวจริงหรือไม่ และจะเคาะราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่เท่าไหร่ อีกไม่นานเราจะได้ทราบกันแล้วครับ

 

--------------------------------
ที่มา : Android Headlines

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 24/07/2017

Nokia Nokia 8 ITข่าวที่เกี่ยวข้อง