หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[ต่างประเทศ] พรีวิว Nokia 8 มือถือเรือธงตัวท็อปจาก Nokia จัดเต็มกล้องคู่เลนส์ ZEISS ชิป Snapdragon 835 และ RAM 4GB บนบอดี้โลหะเรียบหรู ก่อนบุกไทยเร็วๆ นี้!

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางอดีตยักษ์ใหญ่ Nokia ภายใต้การบริหารของ HMD Global ได้เปิดตัว Nokia 3, 5, 6 สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น - ระดับกลางให้เห็นกันในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และได้มีการนำเข้าไปวางจำหน่ายทั่วโลก ล่าสุดนี้ ทางค่าย Nokia ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งในชื่อ Nokia 8 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟน Android ระดับเรือธงรุ่นแรกของค่ายให้เห็นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีข่าวคราวว่าจะมีการนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วย หลังพบข้อมูลผ่านการตรวจสอบจาก กสทช. แล้ว แต่ก่อนที่ Nokia 8 จะบุกประเทศไทยอย่างเป็นทางการนั้น เราลองไปดูพรีวิวคร่าวๆ กันซักหน่อยว่า Nokia 8 จะมีความสวยงามเพียงใด และจะมีฟีเจอร์เด็ดอะไรบ้าง หากพร้อมแล้ว เราไปรับชมกันเลยดีกว่าครับ

Nokia 8 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาดพอดีมือที่ 5.3 นิ้ว ความละเอียดคมชัดที่ระดับ 2K Quad HD พร้อมครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5 สำหรับป้องกันความเสียหายจากการตกกระแทก นอกจากนี้ หน้าจอของ Nokia 8 ยังมาพร้อมกับความสว่าง 700 nits ซึ่งนับว่าเพียงพอต่อการนำไปใช้งานท่ามกลางแสงแดด

ด้านบนของหน้าจอ ประกอบด้วย กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.0, ลำโพงสำหรับสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ

ด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มโฮมที่ฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเอาไว้ พร้อมปุ่มควบคุมสัมผัสแบบ Capacitive

ด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ลำโพงหลัก, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และไมโครโฟนสำหรับสนทนา ส่วนช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มม. ถูกติดตั้งเอาไว้ที่ด้านบนของตัวเครื่อง

บอดี้ของ Nokia 8 ผลิตมาจากวัสดุประเภทอลูมิเนียมซีรีส์ 6000 ที่ผ่านกระบวนการขัดพื้นผิวให้มีความเงางามราวกับกระจก พร้อมคุณสมบัติป้องกันน้ำสาดที่ระดับ IP54 โดยที่ด้านบนมีการติดตั้งระบบกล้องคู่เลนส์ ZEISS ความละเอียด 13 + 13 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-Tone LED และเซ็นเซอร์ IR สำหรับตรวจจับระยะ

ด้านประสิทธิภาพการทำงาน Nokia 8 ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 835 ตัวล่าสุด ซึ่งจะทำงานควบคู่กับหน่วยจำ RAM ขนาด 4GB พร้อมหน่วยความจำภายในความจุ 64GB และรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง และจะได้รับการอัปเกรดเป็น Android 8.0 (Android O) ในอนาคตด้วย

ระบบปฏิบัติการของ Nokia 8 เป็นแบบ Pure Android ที่ไม่มีการปรุงแต่งหน้า UI พร้อมทั้งยังมีการอัปเดตแพทซ์ระบบปฏิบัติการให้แบบต่อเนื่อง ทำให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล และได้ใช้ฟีเจอร์ใหม่ๆ ก่อนใคร นอกจากนี้ Nokia ยังมอบสิทธิในการเก็บภาพถ่ายความละเอียดสูงไว้บน Google Photos แบบไม่จำกัดพื้นที่อีกด้วย

สำหรับระบบกล้องคู่ของ Nokia 8 นั้น จะถูกแบ่งออกเป็นเซ็นเซอร์รับภาพ 2 ชนิด ได้แก่ เซ็นเซอร์รับภาพสี RGB และเซ็นเซอร์รับภาพขาวดำ Monochrome ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะใช้เซ็นเซอร์ตัวใดในการเก็บภาพถ่าย 

นอกจากนี้ Nokia 8 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษที่เรียกว่า Dual-Sight ซึ่งจะเป็นการเก็บภาพพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง นอกจากนี้ ยังรองรับการ Live สดผ่าน Facebook และ Youtube ด้วยกล้องหน้าและกล้องหลังแบบพร้อมกันได้อีกด้วย

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Nokia 8

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Nokia 8

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Nokia 8

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Nokia 8

สำหรับ Nokia 8 เปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่ 599 ยูโร หรือประมาณ 23,400 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 6 กันยายนที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า Nokia 8 จะบุกประเทศไทยในช่วงเวลาเดียวกันหรือไม่ และจะเปิดราคาเอาไว้ที่เท่าไหร่กันแน่ หากทีมงานมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมาให้อัปเดตให้ทุกท่านได้ทราบอย่างแน่นอนครับ
---------------------------------------
ที่มา : Cnet

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com
 

Update : 17/08/2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด