หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อนอกจับ Nokia 6 แยกชิ้นส่วน พร้อมพบความลับความแข็งแกร่งของ Nokia 6 ที่งอด้วยมือเปล่าไม่ได้! [มีคลิป]

สำหรับ มือถือโนเกีย นั้น โดยเฉพาะรุ่น Nokia 3310 ที่ได้ชื่อว่า เป็นมือถือที่ถึกและทนมากที่สุดรุ่นหนึ่ง เพราะขนาดที่ตกลงพื้น ชิ้นส่วนกระจัดกระจาย ยังสามารถนำมาประกอบและใช้งานต่อได้อย่างปกติ ทำให้แฟน ๆ ของ โนเกีย หวังว่า การกลับมาของ Nokia ในปีนี้ จะยังคงจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Nokia อยู่ โดย Nokia 6 ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการทั่วโลกเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้ชื่อว่า เป็นสมาร์ทโฟนที่แข็งแกร่งที่สุดอีกรุ่น และล่าสุด มีแชลแนลบนเว็บไซต์ YouTube ทำการแกะ Nokia 6 เพื่อพิสูจน์แล้วว่า สาเหตุที่ทำให้ Nokia 6 แกร่งนั้น เป็นเพราะอะไร

    SPONSORED

โดย JerryRigEverything ซึ่งเป็นผู้ใช้งานเว็บไซต์ YouTube ที่มีชื่อเสียงด้านการแกะชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้เผยคลิปวีดีโอ Nokia 6 Teardown กับการหาหลักฐานและข้อพิสูจน์ว่า มีเทคนิคหรือวัสดุอะไรที่ทำให้ Nokia 6 แข็งแกร่งได้ขนาดนี้ ซึ่งเมื่อแกะชิ้นส่วนออกมา ก็พบว่า ภายใต้หน้าจอแสดงผลนั้น มีแผ่นโลหะอยู่ภายใน ที่ช่วยทำให้ Nokia 6 มีความแข็งแกร่งมากเป็นพิเศษ ไม่เพียงเท่านั้น แผ่นเหล็กดังกล่าว ยังถูกยึดด้วยสกรูมากถึง 19 ตัว

    SPONSORED

ถึงแม้ภายในของ Nokia 6 จะถูกยึดด้วยสกรูจำนวนมาก แต่ก็ยังสามารถถอดแกะชิ้นส่วนได้ง่าย ชมคลิปวีดีโอ Nokia 6 teardown ได้ที่ท้ายข่าว

;

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 31/03/2017

Nokia 6