หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ผลิตเคส เผยข้อมูลจากวงใน iPhone รุ่นใหม่ ไม่มีชื่อรุ่น iPhone 7S แล้ว แต่เป็น iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone Edition

หลังจากที่ Apple ได้ส่งหมายเชิญสื่อมวลชน เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในวันที่ 12 กันยายนนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุด ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมจากวงในเผยออกมาว่า iPhone รุ่นที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะไม่ได้ใช้ชื่อว่า iPhone 7S แล้ว แต่เป็น iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone Edition แทน

    SPONSORED

โดยเว็บไซต์ 9to5mac ได้รับรายละเอียดดังกล่าวจากผู้ผลิตเคส iPhone รายหนึ่ง หลังจากได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวใน Shenzhen ที่เผยว่า เห็นกล่องแพ็กเกจ iPhone รุ่นใหม่แล้ว และเชื่อว่า iPhone ทั้ง 3 รุ่นนี้จะใช้ชื่อดังนี้

iPhone 7S -> ใช้ชื่อ iPhone 8
iPhone 7S Plus -> ใช้ชื่อ iPhone 8 Plus
iPhone 8 -> ใช้ชื่อ iPhone Edition

นอกจากนี้ แหล่งข่าวดังกล่าวยังเผยอีกด้วยว่า iPhone Edition จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Qi ชาร์จแบบไร้สายผ่านทางแท่นชาร์จ ที่มีการจ่ายไฟเพียงแค่ครึ่งเดียว เมื่อเทียบกับระบบชาร์จแบบไร้สายของสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ซึ่ง iPhone ทั้ง 3 รุ่น จะยังใช้พอร์ต Lightning เหมือนเดิม ไม่ได้เปลี่ยนเป็นพอร์ต USB-C ส่วนกระจกหน้าจอจะเป็น Gorilla Glass 5 อีกด้วย

    SPONSORED

หากใครยังจำกันได้ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ MacOtakara ในประเทศญี่ปุ่น ได้เคยเผยว่า iPhone รุ่นพิเศษที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะใช้ชื่อว่า iPhone Edition เนื่องจากเป็นรุ่นฉลอง iPhone เปิดตัวครบ 10 ปี ในขณะที่บางแหล่งข่าว เชื่อว่า จะใช้ชื่อ iPhone X

 

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/09/2017

iPhone 8 iPhone Edition iPhone 8 Plus