หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสเปก Nintendo Switch Pro จ่อมาพร้อมหน้าจอ 7 นิ้ว รองรับกราฟิก 4K ลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

สำหรับ Nintendo Switch รุ่นปัจจุบัน แม้จะเปิดตัวและวางจำหน่ายมานานกว่า 4 ปีแล้ว แต่ก็ยังเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และดูเหมือนว่า รุ่นสานต่อของ Nintendo Switch ก็ใกล้จะเปิดตัวแล้วในเร็ว ๆ นี้ เมื่อสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Bloomberg ได้เผยสเปกบางส่วนของ Nintendo Switch Pro ออกมาแล้ว

 

    SPONSORED

โดยจากข้อมูลที่ทาง Bloomberg มีอยู่ในมือตอนนี้ เผยว่า Nintendo Switch Pro จะรองรับเทคโนโลยี DLSS หรือ Deep Learning Super Sampling ที่จะมาช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพด้านกราฟิก ทำให้การแสดงผลดีขึ้น และมีความคมชัดในระดับสูงถึง 4K เมื่อต่อกับโทรทัศน์

นอกจากนี้ ยังคาดว่า Nintendo Switch Pro จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 7 นิ้ว แบบ OLED ความละเอียด 720p ซึ่งหน้าจอแบบ OLED นั้น ได้ทาง Samsung Display เป็นผู้ผลิต โดยจะเป็นหน้าจอแบบประหยัดพลังงาน, ใช้แบตเตอรี่น้อยลง และแสดงผลด้าน contrast ดีขึ้น

    SPONSORED

 

คาดการณ์ราคา Nintendo Switch Pro

เบื้องต้นนั้น คาดว่า ราคาของ Nintendo Switch Pro จะมีการปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งนักวิเคราะห์เชื่อว่า น่าจะอยู่ที่ $399.99 หรือราว ๆ 12,500 บาท ส่วนกำหนดการเปิดตัว คาดว่าเป็นช่วงปลายปี 2021 นี้ และเริ่มวางจำหน่ายช่วงต้นปี 2022

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/03/2021

Nintendo Switch Pro