หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nintendo Switch Pro ลุ้นเปิดตัว มิ.ย. นี้ คาดมาพร้อมจอขนาด 7 นิ้ว แบบ OLED และรองรับ DLSS

รายงานล่าสุดจากสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Bloomberg เผยว่า Nintendo Switch Pro เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ อาจเปิดตัวในเดือนมิถุนายนนี้ และน่าจะเปิดตัวก่อนงาน E3 ที่มีกำหนดการจัดงานในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้เช่นกัน

 

    SPONSORED

โดย Nintendo Switch รุ่นปัจจุบัน เปิดตัวมานานกว่า 4 ปีแล้ว ทำให้มีข่าวลือเกี่ยวกับ Nintendo Switch เผยอย่างต่อเนื่องในช่วงหลาย ๆ เดือนที่ผ่านมา และคาดว่ารุ่นใหม่จะมีชื่อว่า Nintendo Switch Pro ซึ่งสเปกเบื้องต้นนั้น คาดว่าจะมีขนาดหน้าจอที่ 7 นิ้ว แบบ OLED Display (หน้าจอของ Samsung) อัปเกรดจากหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว แบบ LCD ของ Nintendo Switch รุ่นปัจจุบัน และหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วของ Nintendo Switch Lite แต่ทั้งนี้ ความละเอียดของหน้าจอจะยังคงอยู่ที่ระดับ 720p ส่วนหนึ่งก็เพราะเรื่องของแบตเตอรี่นั่นเอง

ด้านการประมวลผลนั้น คาดว่าจะใช้ชิปจาก Nvidia เพื่อรองรับ DLSS (Deep Learning Super Sampling) ที่ช่วยทำให้สามารถแสดงผลที่ระดับ 4K ได้เมื่อเชื่อมต่อกับทีวี

    SPONSORED

ทั้งนี้ แหล่งข่าวเผยว่า ราคาของ Nintendo Switch Pro อาจจะสูงกว่าเดิมเล็กน้อย เนื่องจากค่าแรงในจีนที่สูงขึ้น โดยรุ่น Lite จะยังคงวางขายอยู่ แต่ยกเลิกการวางขายรุ่นปกติ

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/05/2021

Nintendo Switch Pro