หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 5S (ไอโฟน 5S) และ iPad mini 2 อาจเลื่อนเปิดตัว

[12-เมษายน-2556] Ming-chi Kuo นักวิเคราะห์จากสถาบัน KGI Securities ได้เปิดเผยว่า iPhone 5S (ไอโฟน 5S) และ iPad mini 2 อาจเลื่อนเปิดตัวครับ เนื่องจากสาเหตุหลายๆ อย่าง แต่สาเหตุหลักๆ ก็คือ ต้องการพัฒนาให้ผลิตภัณฑ์นั้นประกอบไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ ทั้งในเรื่องของความปลอดภัย และเทคโนโลยีหน้าจอครับ

โดย Ming-chi Kuo ได้เปิดเผยว่า iPhone 5S (ไอโฟน 5S) นั้น มีแผนที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือ (finger-scanning technology) ซึ่ง Apple เองก็กำลังหาวิธีป้องกันการรบกวนการทำงานของเซ็นเซอร์ จากสารเคลือบสีขาวและสีดำที่อยู่ใต้กระจกอีกที ทำให้การเปิดตัว iPhone 5S (ไอโฟน 5S) ต้องเลื่อนไปก่อนนั่นเอง

    SPONSORED

นอกจากนี้ นักวิเคราะห์คนดังกล่าว ยังได้เผยว่า นอกจากเรื่องของระบบสแกนลายนิ้วมือแล้ว ยังมีเรื่องของ iOS 7 ที่จำเป็นต้องตรวจสอบให้ดีเสียก่อนเปิดตัว

ส่วน iPad mini 2 นั้น มีความเป็นไปได้สูงที่จะใช้หน้าจอแบบ Retina display ซึ่งมีปัญหาในเรื่องด้านการผลิต และการประกอบชิ้นส่วน ทำให้การเปิดตัว iPad mini 2 ต้องเลื่อนออกไปเช่นกันครับ

สำหรับกำหนดการเปิดตัว iPhone 5S (ไอโฟน 5S) นั้น Ming-chi Kuo ได้ออกมาเผยว่า Ming-chi Kuo จะเปิดตัวในปลายเดือนกันยายน ส่วน iPad mini 2 จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมครับ

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cnet.com

 

Update : 12/04/2013

iphone 5s ไอโฟน 5s iPad mini 2