หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple Online Store อัพเดทใหม่ ปรับเมนูให้ใช้ง่ายขึ้น

[6-เมษายน-2556] หลังจากที่เมื่อวานนี้ Apple Online Store ได้ปิดปรับปรุงไปพักใหญ่ๆ ทำให้คาดกันว่า หรือเป็นไปได้ที่ Apple จะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมา ล่าสุด ปริศนาได้เฉลยแล้วครับว่า สาเหตุที่ปิดปรับปรุง Apple Online Store เป็นเพราะปรับเปลี่ยนหน้าเว็บใหม่นั่นเอง

    SPONSORED

โดยส่วนที่เปลี่ยนแปลงไปก็คือ เมื่อผู้ใช้คลิ๊กไปที่ Store แล้วเลือกผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง จะสังเกตเห็นว่า เมนู Navigation bar นั้น ได้ปรับการออกแบบเป็นแบบสไลด์ได้ โดยได้เพิ่มหมวดของ accessories ให้เข้าดูได้ง่ายขึ้น และมี Community Q&A ด้วยเช่นกัน

ซึ่ง Apple Online Store ของสหรัฐอเมริกานั้น จะได้เพิ่มในส่วนของ สินค้า Refurbished ที่ได้รับการรับประกันจาก Apple เพิ่มเข้ามา ส่วน Apple Online Store ประเทศไทย ยังไม่มีข้อมูลในส่วนนี้ครับ

ส่วนที่ถูกปรับเปลี่ยนในส่วนที่ 2 ก็คือ หน้าค้นหาครับ ที่ได้เปลี่ยนจากการเรียงแบบลิส เป็นแบบ Grid แทน ซึ่งมีขนาดใหญ่ และคลิ๊กได้ง่ายขึ้น

สินค้า Refurbished คืออะไร ?

หลายๆ ท่านคงเคยได้ยินสินค้าประเภท refurbished กันมาบ้างแล้ว ซึ่งสินค้า refurbished ไม่ใช่สินค้ามือสองนะครับ แต่เป็นสินค้าที่ผลิตออกมาแล้ว ผลิตสเปคจาก order ที่สั่งไป หรือตัวเครื่องมีตำหนิ แล้วผู้ใช้ไม่ชื่นชอบในสินค้า จึงขอส่งกลับคืนโรงงานเพื่อเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ ทางโรงงานก็จะนำเข้าสายการผลิตเมื่อตรวจสอบใหม่อีกครั้ง เหมือนกับเป็นเครื่องใหม่นั่นเอง ซึ่งสินค้า refurbished ที่ออกมาจำหน่าย จะมีคุณภาพเหมือนมือ 1 ครับ และได้รับการประกันจาก Apple อีกด้วย จึงทำให้หลายๆ ท่านเลือกสินค้า refurbished มากกว่า เพราะมีราคาที่ถูกกว่านั่นเอง

ส่วนสาเหตุที่สินค้า refurbished ไม่สามารถนำกลับมาขายเป็นสินค้ามือหนึ่งได้ เป็นเพราะตัวบทกฏหมายในต่างประเทศครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : apple.com

 

Update : 06/04/2013

Apple Online Store

ข่าวอัพเดทล่าสุด