หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มาเป็นคลิป! Sony Xperia XA (2017) เผยเครื่องต้นแบบ คาดใช้งานจอ 5 นิ้ว พร้อมกล้อง 23 ล้าน และ Android 7.0 ลุ้นเปิดตัวเดือนหน้า

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยภาพเรนเดอร์ของ Sony Xperia XA (2017) ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นสานต่อประจำปีนี้ ที่แสดงให้เห็นถึงดีไซน์ตัวเครื่องเกือบทุกมุม ล่าสุด Sony Xperia XA (2017) ถูกเปิดเผยตัวตนออกมาให้ได้รับชมกันอีกครั้งกันแบบชัดๆ แต่คราวนี้ไม่ใช่ภาพเรนเดอร์หรือภาพคอนเซ็ปท์แต่อย่างใด เพราะมันคือเครื่องตัวต้นแบบขณะใช้งานจริงเลยทีเดียว

    SPONSORED

คลิปดังกล่าวถูกอัปโหลดขึ้นบนแชนแนล TechLoverHD แห่งเว็บไซต์ Youtube ซึ่งอ้างว่ามือถือตัวต้นแบบที่ปรากฏอยู่ในคลิปนั้นคือ Sony Xperia G3121 หรือ Xepria XA 2017 นั่นเอง โดยจากคลิปจะเห็นได้ว่า Sony Xperia XA (2017) ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เป็นอย่างมาก โดยยังคงยึดการออกแบบด้วยดีไซน์ทรงเหลี่ยมเหมือนกับรุ่นก่อน แต่ได้ย้ายปุ่มปรับระดับเสียงไปอยู่เหนือปุ่มพาวเวอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ว่า พื้นที่ด้านขอบด้านบนและด้านล่างที่เหลือเอาไว้นั้น อาจมีการติดตั้งลำโพงเสียงแบบ Stereo มาให้ด้วย ส่วนด้านการแสดงผลคาดว่าจะเลือกใช้งานจอขนาด 5 นิ้วตามรายงานก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม Sony Xperia XA (2017) จะยังคงไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแต่อย่างใด

ภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ เจ้าของคลิปด้านต้นยังได้เปิดเผยเอาไว้ว่า Sony Xperia XA (2017) จะมาพร้อมกับกล้องดิจิทัลที่ด้านหลังความละเอียด 23 ล้านพิกเซล ซึ่งนับว่าเป็นการอัปเกรดจากรุ่นเดิมที่มีกล้อง 16 ล้านพิกเซลพอสมควร แต่อย่างไรก็ดี สำหรับการถ่ายวิดีโอยังคงรองรับความละเอียดสูงสุดแค่เพียงระดับ Full HD เท่านั้น โดย Sony Xperia XA (2017) จะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง 

อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่แหล่งข่าวรายดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยว่า Sony Xperia XA (2017) จะถูกเปิดตัวในช่วงเวลาใด แต่หากพิจารณาจากรายงานก่อนหน้านี้ที่เปิดเผยว่า Sony เตรียมนำมือถือใหม่ทั้งหมด 5 รุ่นไปเปิดตัวในงาน MWC ปลายเดือนหน้า ซึ่งไม่แน่ว่า Sony Xperia XA (2017) อาจเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงานด้วยก็เป็นได้ คงต้องติดตามกันต่อไป

 

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/01/2017

Sony Sony Xperia XA 2017

ข่าวที่เกี่ยวข้อง