หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S10 ชุดล่าสุด มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้จอ บนดีไซน์จอไร้ขอบแบบใหม่ และบอดี้ไล่เฉดสี

สำหรับ Samsung Galaxy S10-Series ว่าที่มือถือเรือธงรุ่นถัดไป ที่จ่อเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า ถ้าหากนับจากชั่วโมงนี้ ก็เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนแล้ว ซึ่งที่ผ่านมา ก็มีข่าวคราวอัปเดตเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S10 กันอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องของการปรับดีไซน์, เพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่างการสแกนนิ้วใต้จอบนรุ่นท็อป, เปิดตัวทั้งหมด 4 รุ่นย่อย และอื่น ๆ

    SPONSORED

ล่าสุด สื่อดังอย่าง phonearena.com ได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy S10 ชุดล่าสุดที่อ้างอิงจากข่าวลือที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแบบไร้กรอบ ที่เหลือขอบด้านบนกับด้านล่างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่มีชื่อว่า New Infinity และด้วยดีไซน์ขอบจอที่เล็กลงแบบนี้ ทำให้กล้องด้านหน้า, ช่องหูฟังสำหรับสนทนา และเซ็นเซอร์ต่าง ๆ หายไปด้วย แต่เชื่อว่า น่าจะถูกฝังอยู่ใต้หน้าจอนั่นเอง

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่คาดว่าจะมีบน Samsung Galaxy S10 นั่นก็คือ การสแกนลายนิ้วมือใต้จอ ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์แบบ Ultrasonic ที่พัฒนาโดย Qualcomm ดีที่สุดในตลาด มีความแม่นยำมากกว่าเซ็นเซอร์แบบ Optical ที่ใช้บนมือถือรุ่นอื่น ๆ

ด้านกล้องด้านหลัง บน Samsung Galaxy S10 จะอัปเกรดเป็นกล้องคู่ ในขณะที่ Samsung Galaxy S10+ จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลังถึง 3 ตัว ทีประกอบด้วย กล้องหลัก, เลนส์ Wide-Angle และเลนส์ Telephoto คล้ายกับ Samsung Galaxy A7 (2018) ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่สเปกของกล้องด้านหลัง 3 ตัวบน Galaxy S10+ จะมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง ในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัดเผยออกมา

นอกเหนือจากสเปกข้างต้นแล้ว ยังคาดว่า Samsung Galaxy S10-Series จะมาพร้อมกับตัวเครื่องแบบไล่เฉดสีอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ภาพและข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์และการคาดการณ์เท่านั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า Samsung Galaxy S10 จะมีสเปกและดีไซน์ตามนี้จริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/11/2018

Samsung Galaxy S10

ข่าวอัพเดทล่าสุด