หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มาดูคอนเซ็ปท์ Nokia 3310 รุ่นคืนชีพ! ยกเครื่องใหม่ด้วยจอสีสดใส วิทยุ FM และระบบแต่งเสียงริงโทน จ่อเผยโฉมปลายเดือนนี้

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟน Nokia ที่ตั้งตารอการกลับมาของพี่ใหญ่ในครั้งนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานเปิดเผยว่า ทาง Nokia เตรียมนำมือถือใหม่ไปเปิดตัวในงาน MWC อย่างน้อย 3 รุ่นด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในของใหม่ที่ว่านี้มี Nokia 3310 มือถือสุดแกร่งในตำนานเวอร์ชันปรับปรุงใหม่ด้วย อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าจะยังไม่ถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทาง แต่ล่าสุดได้มีภาพคอนเซ็ปท์ Nokia 3310 รุ่นคืนชีพออกมาให้รับชมแล้ว

    SPONSORED

ภาพคอนเซ็ปท์ดังกล่าวเป็นผลงานของ Concept Creator ที่มักจะสร้างสรรค์ภาพเรนเดอร์สมาร์ทโฟนอยู่เป็นประจำ โดย Nokia 3310 ที่ถูกยกเครื่องใหม่ภายใต้แนวคิดของดีไซน์เนอร์รายนี้นั้น ยังมาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่คลาสสิกเหมือนรุ่นเดิมเกือบทุกประการ แต่ได้พลิกโฉมด้วยหน้าจอแสดงผลแบบสีขนาด 1.5 นิ้ว พร้อมกล้องดิจิทัลด้านหลังที่รองรับการถ่ายภาพและวิดีโอ และเสริมความแข็งแกร่งของตัวเครื่องที่ผลิตด้วยวัสดุแบบ Polycarbonate

ด้านลูกเล่นของตัวเครื่องก็ถูกจัดวางมาให้แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น การรองรับวิทยุ FM ภายในตัว, ระบบแต่งเสียงริงโทน พร้อมปรับเปลี่ยนพอร์ตเชื่อมต่อให้เป็น microUSB เสริมความอึดของแบตเตอรี่ให้มากขึ้นเป็น 1650mAh ซึ่งสามารถเปิดเครื่องสแตนบายได้นานสุดถึง 235 ชั่วโมงหรือเกือบ 10 วันเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับความจุภายในตัวเครื่องให้เก็บข้อมูลถึง 8GB ด้วยกัน 

อย่างไรก็ดี Nokia 3310 ที่ทุกท่านได้รับชมด้านต้นเป็นเพียงแค่ภาพคอนเซ็ปท์เท่านั้น ซึ่งยังไม่ใช่ดีไซน์ตัวเครื่องที่แท้จริงแต่อย่างไร โดยข้อมูลล่าสุดระบุว่า Nokia 3310 ที่เตรียมกลับมาคืนชีพอีกครั้งนั้น จะถูกเปิดตัวภายช่วงปลายเดือนนี้ด้วยราคาเริ่มต้น 59 ยูโร หรือประมาณ 2,200 บาท ซึ่งยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าจะมีหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ และจะถูกนำเข้าไปวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศใดบ้าง แต่อีกไม่นานเราก็จะได้ทราบกันแล้วครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Concept Creator

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/02/2017

Nokia nokia 3310

ข่าวที่เกี่ยวข้อง