หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Nokia 3310 อาจคืนชีพอีกครั้ง! พร้อม Nokia 5 และ Nokia 3 มือถือโฉมใหม่ล่าสุด จ่อเปิดตัวปลายเดือนนี้

เป็นที่ทราบกันดีว่า อดีตยักษ์ใหญ่แห่งวงการมือถืออย่าง Nokia ได้เริ่มหวนกลับคืนสู่วงการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้การบริหารของ HMD Global Oy ซึ่งเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทาง Nokia ได้เริ่มสร้างสีสันให้กับวงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Nokia 6 มือถือ Android รุ่นกลางที่ได้รับกระแสตอบรับจากตลาดประเทศจีนเป็นอย่างดี จนของขายหมดสต็อกตั้งแต่นาทีแรก ล่าสุดมีรายงานว่า ภายในงาน MWC ปลายเดือนนี้ ทาง Nokia เตรียมนำมือถือ Android รุ่นใหม่ไปเผยโฉมให้เห็นกลางงานอีก 2 รุ่น พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยมือถือในตำนานอย่าง Nokia 3310 เวอร์ชันปรับปรุงใหม่ด้วย

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจาก Evan Blass เจ้าพ่อข่าวหลุดชื่อดัง ที่ได้รับข้อมูลมาจากผู้มีส่วนร่วมกับแผนการดำเนินงานของทาง HMD Global โดยระบุว่า ภายในงาน MWC ที่กำลังจะถึงนี้ ทางบริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokiaโฉมใหม่ถึง 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Nokia 5 และ Nokia 3 โดย Nokia 5 จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ที่เลือกใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD พร้อมขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 430 จับคู่การทำงานกับ RAM 2GB พร้อมกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล โดยจะเปิดราคาเริ่มต้นออกมาที่ 199 ยูโร หรือราว 7,400 บาท

ส่วนทางด้าน Nokia 3 รายงานยังไม่เปิดเผยข้อมูลด้านสเปกให้ทราบแบบแน่ชัด แต่ระบุว่าเป็นมือถือระดับเริ่มต้นที่มีราคาเปิดตัว 149 ยูโร หรือราว 5,500 บาท นอกจากนี้ แหล่งข่าวด้านต้นเปิดเผยว่า ทาง Nokia จะมีการสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัว Nokia 3310 มือถือที่ขึ้นชื่อเรื่องความแกร่งเวอร์ชันปรับปรุงใหม่ออกมาให้เห็นด้วย โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 59 ยูโร หรือราว 2,200 บาท อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ คงต้องจับตาดูข่าวสารในช่วงระยะเวลานี้กันให้ดีๆ ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : venturebeat, Android Authority

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/02/2017

Nokia nokia 3310 Nokia 5 Nokia 3