หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple จ่อเปิดศึกท้าชน Microsoft Surface Laptop ด้วย MacBook เวอร์ชันอัปเกรดใหม่ 3 รุ่นรวดเดือนหน้า!

ภายในงาน WWDC อีเวนท์ประชุมนักพัฒนาครั้งยิ่งใหญ่ของ Apple ที่เตรียมเปิดฉากอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 5 มิถุายนนี้ มีกระแสข่าวเปิดเผยมาว่า ทางค่าย Apple อาจเปิดตัวของเล่นใหม่ให้เห็นกันหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบปฏิบัติการ iOS 11 และ MacOS เวอร์ชันใหม่ ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าของใหม่จาก Apple จะไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะภายในงานเราอาจได้เห็น MacBook เวอร์ชันอัปเกรดใหม่ด้วยกันถึง 3 รุ่นเพื่อท้าชนคู่แข่งอย่าง Microsoft ที่เพิ่งจะเผยโฉยแล็ปท็อป Surface Book ไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

Bloomberg เปิดเผยรายงานฉบับใหม่ ซึ่งอ้างว่าได้รับข้อมูลมาจากบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Apple โดยระบุว่า ภายในงาน WWDC เดือนหน้านี้ Apple วางแผนที่จะเปิดตัวแล็ปท็อปเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ 3 รุ่นรวด ประกอบด้วย MacBook, MacBook Pro และ MacBook Air โดยในส่วนของ MacBook Pro จะยังคงมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับ MacBook Pro พร้อม Touch Bar ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่จะได้รับการยกเครื่องใหม่ด้วยขุมพลัง Intel Kaby Lake ที่เร็วแรงยิ่งกว่าเดิม

ด้าน MacBook ที่เคยได้รับการปรับปรุงครั้งล่าสุดไปตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายน ปี 2016 ก็จะได้รับการยกเครื่องด้วยหน่วยประมวลผลตัวใหม่เช่นเดียวกัน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นขุมพลังตระกูล Kaby Lake จากค่าย Intel เช่นเดิม แต่จุดที่น่าสนใจคือ MacBook Air ที่ Apple เคยปรับปรุงใหม่ครั้งสุดท้ายเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็จะถูกนำมาปัดฝุ่นอีกรอบ แต่ครั้งนี้ไม่ได้ปรับดีไซน์ให้บางลง แต่จะเปลี่ยนสเปกภายในให้ดีขึ้น ซึ่งตามรายงานระบุว่า MacBook Air เวอร์ชันใหม่นี้ จะยังวางจำหน่ายในฐานะแล็ปท็อปรุ่นถูกสุดของค่าย Apple หลังยอดขายของ MacBook Air ยังคงเป็นที่น่าประทับใจ

นอกจากนี้ ภายในงานเราอาจได้เห็น iPad Pro ขนาดใหม่ 10.5 นิ้ว ที่มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบ edge-to-edge ที่ตกเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนาน รวมถึงลำโพงอัจฉริยะจาก Apple ที่ผสานผู้ช่วยอัจฉริยะ Siri เอาไว้ ซึ่งหลายฝ่ายคาดว่า Apple น่าจะพัฒนามาเพื่อท้าชนคู่แข่งบนท้องตลาดอย่าง Google Home และ Amazon Echo โดยเฉพาะ แต่ข้อมูลด้านต้นจะเป็นเรื่องจริงได้แค่ไหนนั้น อีกไม่นานเราจะได้ทราบกันอย่างแน่นอน

 

 

---------------------------------------
ที่มา : MacRumors, Bloomberg
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 17/05/2017

MacBook Air Macbook MacBook Pro