หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad Pro (2021) รุ่นใหม่ จ่ออัปเกรดมาใช้ชิปเซ็ตที่มีประสิทธิภาพแรงเทียบเท่า Apple M1 และรองรับ 5G ลุ้นเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

แม้จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า ในเดือนมีนาคมนี้ Apple จะจัดงานอีเวนท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างที่คาดการณ์กันไว้หรือไม่ แต่ล่าสุด มีข้อมูลอัปเดตของ iPad Pro (2021) รุ่นใหม่ออกมาแล้ว เมื่อ Mark Gurman จากสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Bloomberg เผยว่า iPad Pro ปี 2021 จะอัปเกรดมาใช้ชิปเซ็ตที่มีประสิทธิภาพแรงเทียบเท่าชิป Apple M1 บน MacBook เลยทีเดียว

 

    SPONSORED

สำหรับชิปเซ็ต Apple M1 นั้น เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน ปี 2020 ซึ่งเป็นชิปประมวลผลแบบ 8-Core (CPU), 8 Graphic Core และใช้สถาปัตยกรรมในการผลิตตัวเดียวกับที่ใช้บน iPhone และ iPad นั่นหมายความว่า แอปพลิเคชันบน iPhone และ iPad นั้น สามารถใช้งานบน MacBook รุ่นที่ใช้ชิป Apple M1 ได้ แต่เฉพาะแอปฯ ที่นักพัฒนาได้รับการอนุญาตเท่านั้น เนื่องจากบางแอปฯ ของ iPhone/iPad จะไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพบน MacBook เพราะ MacBook ไม่ใช่หน้าจอแบบ Touch Screen

    SPONSORED

โดย Gurman เผยว่า iPad Pro ปี 2021 จะยังคงใช้ดีไซน์เดียวกับ iPad Pro รุ่นปัจจุบัน แต่ก็ยังมีส่วนที่ได้รับการอัปเกรดใหม่เช่นกัน นั่นก็คือ หน้าจอจะเป็นหน้าจอแบบ mini-LED ที่มาช่วยปรับปรุงเรื่องของความสว่างและ Contrast แต่ก็ต้องแลกมาด้วยตัวเครื่องที่หนาขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย อีกทั้งจะได้รับการอัปเกรดกล้องด้านหลัง รวมถึงรองรับเครือข่าย 5G (mmWave/Sub-6GHz) อีกด้วย

อย่างไรก็ดี คงต้องไปลุ้นกันอีกทีว่า ในเดือนนี้ Apple จะจัดงานอีเวนท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/03/2021

iPad Pro 2021