หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

คืนนี้มีลุ้น! เปิดตัว iPad Pro, iPad mini 6 และ iPad ราคาประหยัดรุ่นใหม่ ในงานอีเวนท์ Spring Loaded

สำหรับงานอีเวนท์ Spring Loaded ของ Apple ที่จะเปิดฉากในตอนเที่ยงคืนวันนี้ ล่าสุด นักวิเคราะห์จาก Wedbush คาดการณ์ว่า ไฮไลท์ของงานดังกล่าวก็คือ การเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ ที่คาดว่า จะมีทั้ง iPad Pro, iPad mini 6 และ iPad ราคาประหยัด

 

    SPONSORED

Daniel Ives นักวิเคราะห์จาก Wedbush เผยว่า งานอีเวนท์ Spring Loaded จะเป็นการเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ที่อัปเกรดมาใช้ชิปเซ็ต Apple A14X ซึ่งมีให้เลือกทั้งรุ่นหน้าจอ 12.9 นิ้ว กับรุ่นหน้าจอ 11 นิ้ว โดยความแตกต่างระหว่าง 2 รุ่นนี้ก็คือ รุ่นหน้าจอ 12.9 นิ้ว จะใช้หน้าจอแบบ mini-LED และพอร์ต Thunderbolt

ด้าน iPad mini 6 กับ iPad ราคาประหยัด จะอัปเกรดมาใช้ชิปเซ็ตตัวแรงด้วยเช่นกัน ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็น Apple A14 Bionic ตัวเดียวกับที่ใช้บน iPad Air 4

    SPONSORED

 

โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ สื่อ 9to5mac.com ได้เผยภาพของ iPad mini และ iPad Pro อีก 2 รุ่น ซึ่งยังคงใช้ดีไซน์เดิม ไม่ได้มีการปรับโฉมใหม่อย่างที่คาดกัน ทั้งนี้ นักวิเคราะห์จาก Wedbush เชื่อว่า งาน Spring Loaded อาจจะมีเซอร์ไพร์สบางอย่าง ที่คาดไว้ตอนนี้ก็คือ เปิดตัว iMac รุ่นใหม่ที่มีให้เลือกหลายสี, ปากกา Apple Pencil ใหม่ และ AirTags แต่จะไม่มีการเปิดตัว AirPods 3

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com , ภาพ cover จาก @theapplehub
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/04/2021

iPad mini 6 iPad Pro 2021 Spring Loaded