<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อนอกคาดการณ์ iPad Pro (2021) และ MacBook Pro 16 นิ้ว รุ่นจอ mini-LED มาแน่! iPad Pro ประเดิมเปิดตัวก่อนในเดือนมีนาคมนี้

รายงานล่าสุดจากสื่อ DigiTimes เผยว่า Apple เตรียมเลือกใช้หน้าจอแบบ mini-LED สำหรับ iPad Pro และ MacBook Pro รุ่นจอ 16 นิ้ว ที่จะเปิดตัวในปีนี้ (ปี 2021) ส่วน MacBook Air รุ่นจอ mini-LED จะเปิดตัวในปี 2022

 

    SPONSORED

ด้านสื่อ Mac Otakara จากญี่ปุ่น ก็รายงานในทำนองเดียวกัน ระบุว่า iPad Pro ทั้งรุ่นหน้าจอ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว จะใช้หน้าจอแบบ mini-LED แม้การเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบใหม่นี้จะดีกว่าหน้าจอแบบ LCD เดิม แต่จากรายงานเผยว่า จะทำให้ตัวเครื่องหนาขึ้น 0.5 มม. เมื่อเทียบกับ iPad Pro รุ่นปัจจุบัน และจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

สำหรับกล้องด้านหลังของ iPad Pro รุ่นใหม่ปี 2021 นี้ จะยังคงเป็นโมดูลสี่เหลี่ยมเหมือนเดิม และนูนออกมา ส่วนลำโพงเสียงจะมีความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ซึ่งรูลำโพงจะปรับลดจำนวนลง และอาจมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งอีกด้วย

 

ด้าน MacBook Pro รุ่นใหม่จอ 16 นิ้วที่ใช้จอแบบ mini-LED จะมาพร้อมกับชิป Apple Silicon อย่าง Apple M1 เช่นกัน แต่ทั้งนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่า จะมีการอัปเกรดชิปดังกล่าวเพื่อใช้กับ MacBook Pro จอ 16 นิ้วรุ่นใหม่หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com , macrumors.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/01/2021

MacBook Pro 16 นิ้ว iPad Pro 2021