หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อนอกคาดการณ์ iPad Pro (2021) และ MacBook Pro 16 นิ้ว รุ่นจอ mini-LED มาแน่! iPad Pro ประเดิมเปิดตัวก่อนในเดือนมีนาคมนี้

รายงานล่าสุดจากสื่อ DigiTimes เผยว่า Apple เตรียมเลือกใช้หน้าจอแบบ mini-LED สำหรับ iPad Pro และ MacBook Pro รุ่นจอ 16 นิ้ว ที่จะเปิดตัวในปีนี้ (ปี 2021) ส่วน MacBook Air รุ่นจอ mini-LED จะเปิดตัวในปี 2022

 

    SPONSORED

ด้านสื่อ Mac Otakara จากญี่ปุ่น ก็รายงานในทำนองเดียวกัน ระบุว่า iPad Pro ทั้งรุ่นหน้าจอ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว จะใช้หน้าจอแบบ mini-LED แม้การเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบใหม่นี้จะดีกว่าหน้าจอแบบ LCD เดิม แต่จากรายงานเผยว่า จะทำให้ตัวเครื่องหนาขึ้น 0.5 มม. เมื่อเทียบกับ iPad Pro รุ่นปัจจุบัน และจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

สำหรับกล้องด้านหลังของ iPad Pro รุ่นใหม่ปี 2021 นี้ จะยังคงเป็นโมดูลสี่เหลี่ยมเหมือนเดิม และนูนออกมา ส่วนลำโพงเสียงจะมีความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ซึ่งรูลำโพงจะปรับลดจำนวนลง และอาจมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งอีกด้วย

    SPONSORED

 

ด้าน MacBook Pro รุ่นใหม่จอ 16 นิ้วที่ใช้จอแบบ mini-LED จะมาพร้อมกับชิป Apple Silicon อย่าง Apple M1 เช่นกัน แต่ทั้งนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่า จะมีการอัปเกรดชิปดังกล่าวเพื่อใช้กับ MacBook Pro จอ 16 นิ้วรุ่นใหม่หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com , macrumors.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/01/2021

MacBook Pro 16 นิ้ว iPad Pro 2021