หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad mini 5 เปิดตัวแน่ภายในกลางปีนี้! คาดดีไซน์ตัวเครื่องยังไม่เปลี่ยน อัปเกรดสเปกแรงขึ้น แต่เคาะราคาค่าตัวถูกลงกว่าเดิม

มีข่าวอัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ iPad mini 5 ว่าที่ไอแพดไซส์เล็กรุ่นใหม่ หลังจากห่างหายการเปิดตัวรุ่นสานต่อไปนานถึง 3 ปี ซึ่งล่าสุด สื่อ DigiTimes เผยว่า iPad mini 5 จะเปิดตัวภายในกลางปีนี้ พร้อม iPad (2019)

    SPONSORED

โดยทาง DigiTimes อ้างอิงข้อมูลดังกล่าวจาก Compal ซึ่งระบุว่า ได้พูดคุยกับทาง Apple เกี่ยวกับการผลิต iPad รุ่นใหม่แล้ว คาดว่าจะมีทั้ง iPad (2019) รวมถึง iPad mini 5 รุ่นใหม่ อีกทั้งในตอนนี้ Compal กำลังสร้างโรงงานผลิตแห่งที่ 2 ที่จะแล้วเสร็จและพร้อมใช้งานราว ๆ ครึ่งหลังของปี 2019 นี้ คาดว่าน่าจะรองรับคำสั่งการผลิต iPad รุ่นใหม่

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ จะยังไม่มีสเปกอย่างเป็นทางการของ iPad mini 5 เผยออกมา แต่เชื่อว่า น่าจะยังใช้ดีไซน์เดิม ขนาดหน้าจอเท่าเดิม แต่อัปเกรดฮาร์ดแวร์ภายในเป็นหลัก ทั้งชิปเซ็ต และกล้องถ่ายรูป พร้อมกับปรับราคาให้ถูกลงกว่าเดิม ซึ่งก่อนหน้านั้น เคยมีข่าวลือว่า ทั้ง iPad mini 5 และ iPad (2019) จะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ พร้อมทั้งรองรับ Apple Pencil กับ Smart Keyboard อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/02/2019

iPad mini 5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง