หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

VR One คอมพิวเตอร์สะพายหลังสำหรับ Virtual Reality (VR) จาก MSI ที่จะเปิดประสบการณ์ VR ให้กับเราได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยประสิทธิภาพระดับเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก

ความบันเทิงในรูปแบบ Virtual Reality (VR) กำลังเป็นที่สนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีหลายแบรนด์เริ่มหันมาพัฒนาอุปกรณ์เพื่อรองรับ VR อย่างจริงจัง ทำให้เราได้เห็นอะไรใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ เช่น Daydream ที่เป็นแพลตฟอร์ม VR ของ Google และแว่นตา VR อย่าง Oculus Rift และในวันนี้เราก็จะได้เห็นของใหม่กันอีกครั้งนั่นก็คือคอมพิวเตอร์สะพายหลังสำหรับ VR ที่ให้เราสนุกกับโลกเสมือนจริงได้ทุกที่ทุกเวลา


MSI VR One

    SPONSORED

MSI แบรนด์คอมพิวเตอร์และเกมมิ่งเกียร์ชื่อดัง ได้เปิดตัวสิ่งประดิษฐ์ใหม่ล่าสุด "VR One" ในงาน Tokyo Game Show โดยมีลักษณะเป็นคอมพิวเตอร์แบบสะพายหลังดีไซน์ดุดัน ที่สามารถเชื่อมต่อกับแว่น VR เพื่อสัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงได้โดยไม่ต้องยืนอยู่กับที่อีกต่อไป

VR One ได้รับการต่อยอดจากดีไซน์เก่าที่เคยเผยแพร่ออกมาในเดือนพฤษภาคม โดยปรับขนาดให้เล็กลง และมีลวดลายที่สวยงามขึ้น โดย MSI บอกว่าเป็นดีไซน์แบบชุดเกราะ ที่สื่อถึงพลัง ความกล้าหาญ และความคล่องตัว และลวดลายที่ดูคล้ายกล้ามเนื้อบนเค้าโครงแบบ aerodynamic ก็ทำให้ดูเหมือนเป็น "ซูเปอร์ฮีโร่แห่งโลก VR" อีกด้วย


ดีไซน์เก่าของ VR One ที่มีเพียงภาพเรนเดอร์

VR One ไม่ได้ดูดีแต่ภายนอกอย่างเดียว เพราะคุณสมบัติด้านอื่นๆ ก็นับว่าเยี่ยม ด้วยน้ำหนักเพียง 3.6 กิโลกรัม ไม่หนักจนเกินไป ทำให้สะพายได้สะดวก มาพร้อมแบตเตอรี่ 2 ก้อนที่สามารถใช้งานเล่นเกมได้ถึง 90 นาที และสามารถถอดเปลี่ยนระหว่างการเล่นแบบ hot-swap ได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core i7 และการ์ดจอ GTX 1070 ที่ให้ประสิทธิภาพทัดเทียมแล็ปท็อปเกมมิ่งเลยทีเดียว

ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับราคาและการวางจำหน่ายของ VR One แต่ดูแล้วคิดว่าเครื่องเล่น VR แบบพกพาอาจจะไม่เหมาะกับผู้เล่นทั่วไปเท่าไหร่ เพราะตัวเกมมักจะไม่ต้องให้เราเดินไปไหนไกลอยู่แล้ว VR สะพายหลังแบบนี้น่าจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการเปิดประสบการณ์ VR นอกสถานที่ในสเกลใหญ่มากกว่า อย่างไรก็ดี VR One นับเป็นอีกก้าวหนึ่งของเทคโนโลยี VR เพื่อความบันเทิงที่น่าจับตามองครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/09/2016

VR MSI VR One

ข่าวที่เกี่ยวข้อง