หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ Android เปลี่ยนมาใช้ iPhone สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ตามงบการเงินของบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง แอปเปิล สามารถทำยอดขาย iPhone ได้ถึง 47.5 ล้านเครื่อง เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 35% เลยทีเดียว และถึงแม้ว่า ตัวเลขจะดูน้อยกว่าที่หลายๆ ฝ่ายได้คาดการณ์ไว้ แต่ก็ถือว่า เป็นตัวเลขที่ดี เนื่องจากแอปเปิลเผยว่า ผู้ใช้ Android เปลี่ยนมาใช้ iPhone สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาอีกด้วย

    SPONSORED

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ ผู้ใช้ Android หันมาใช้ iPhone มากขึ้นนั้น คาดว่าเป็นเพราะ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นนั่นเอง ซึ่งผู้ใช้ Android บางราย เลือกมือถือ Android เพียงเพราะหน้าจอขนาดใหญ่กว่า แต่เมื่อ แอปเปิล เปิดตัว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น จึงทำให้ผู้ใช้ Android หลายราย เปลี่ยนใจมาใช้ iPhone ได้ไม่ยาก อย่างไรก็ดี แอปเปิล ไม่ได้เผยตัวเลขว่า มีผู้ใช้จำนวนแค่ไหนที่เปลี่ยนจาก Android มาใช้ iPhone แต่ก็ถือว่า เป็นสัญญาณที่ดี ที่ระบุว่า แอปเปิล ได้เดินมาถูกทางแล้วนั่นเอง

** ข้อมูลดังกล่าว มาจากคำพูดของ Tim Cook ในงานประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ซึ่งเป็นข้อมูลสำรวจภายในของแอปเปิลเอง ไม่มีแหล่งอ้างอิงหรือผลสำรวจจากหน่วยงานภายนอก

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com , businessinsider.com

Update : 24/07/2015

iPhone Android

ข่าวอัพเดทล่าสุด