<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ไมโครซอฟท์ชี้แจง โปรแกรม Paint ยังไม่ตาย แต่ย้ายให้ไปโหลดฟรีที่ Windows Store แทน

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า Microsoft ได้ประกาศจัดโปรแกรมวาดรูปในตำนานอย่าง Paint เข้าสู่สถานะ deprecated บน Windows 10 Fall Creator Update ทำให้ Paint จะไม่ได้รับการซัพพอร์ตอีกต่อไป และจะถูกถอดออกจาก Windows 10 ด้วย ถือเป็นการปิดฉากการเดินทางของ Paint คู่ระบบปฏิบัติการ Windows เป็นเวลากว่า 32 ปี ซึ่งเรื่องนี้ทำให้หลายฝ่ายเริ่มตั้งคำถามและข้อสงสัยว่า อนาคตของ Paint จะเป็นไปอย่างไร และจะยังสามารถใช้โปรแกรม Paint ได้อยู่หรือไม่


Paint 3D ที่จะเข้ามาแทนที่ของเดิม

    SPONSORED

ล่าสุด Megan Saunders ผู้บริหารจาก Microsoft ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวให้รับทราบกัน โดยระบุว่า เมื่อ Windows 10 Fall Creator Update ปล่อยให้อัปเดตแล้ว ตัวโปรแกรม Paint ที่คุ้นเคย ยังไม่หายไปไปจาก Windows ซักทีเดียว แต่จะย้ายบ้านใหม่ไปอยู่ใน Windows Store แทน ซึ่งหากใครต้องการใช้งาน ก็สามารถดาวน์โหลดกลับมาติดตั้งได้แบบฟรีๆ นอกจากนี้ ทาง Microsoft ได้แนะนำโปรแกรม Paint ตัวใหม่ในชื่อ Paint 3D ที่มาพร้อมกับความสามารถในการวาดภาพแบบ 3 มิติ รวมถึงเครื่องมือใหม่ๆ ที่มีให้ใช้งานมากกว่าเดิมด้วย

เรียกได้ว่า ข่าวนี้น่าจะทำให้ผู้ใช้ที่รักโปรแกรม Paint อยู่ คงพออุ่นใจได้บ้าง ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า Paint 3D ตัวใหม่ล่าสุด จะสามารถเข้ามาครองใจผู้ใช้งานยุคปัจจุบันได้เหมือนกับที่ Paint รุ่นต้นตำหรับทำไว้หรือไม่ครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : FortuneBlog.windows

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/07/2017

Microsoft Paint IT  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<