<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ลาก่อนโปรแกรม Paint หลัง Microsoft เตรียมถอดออกจาก Windows 10 แล้ว ปิดฉากตำนานกว่า 32 ปี

เชื่อว่าในวัยเด็กของใครหลายต่อหลายคน คงต้องเคยสร้างสรรค์งานศิลป์ผ่านโปรแกรมติดเครื่องอย่าง Paint มาแล้วอย่างแน่นอน ซึ่ง Paint นอกเหนือจากจะเป็นโปรแกรมที่ช่วยเติมเต็มจินตนาการของเราได้แล้ว หลายท่านยังนำไปใช้สำหรับเซฟภาพ Print Screen จากหน้าจอเดสก์ท็อปด้วย แต่ล่าสุดโปรแกรมที่อยู่คู่กับผู้ใช้งานมาเป็นเวลากว่า 32 ปี กำลังจะกลายเป็นอดีตไปแล้ว

เมื่อเร็วๆ นี้ ทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศฟีเจอร์ที่จะถูกถอดออก หรือจัดเข้าสู่สถานะ deprecated บน Windows 10 Fall Creator Update ที่คาดว่าจะปล่อยให้อัปเดตช่วงเดือนตุลาคมที่กำลังจะถึงนี้ โดยหนึ่งในนั้นมีโปรแกรม Paint ที่เราคุ้นเคยที่จะถูกจัดเข้าสู่สถานะ deprecated ด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่า โปรแกรม Paint จะไม่ได้รับการพัฒนาจาก Microsoft อีกต่อไป และจะถูกถอดออกจาก Windows 10 ภายในอนาคต 

    SPONSORED

สำหรับโปรแกรม Paint เปิดตัวมาครั้งแรกกับ Windows 1.0 เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 1985 และได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ทาง Microsoft ก็ได้ยกเครื่องโปรแกรม Paint ครั้งยิ่งใหญ่ด้วย Paint 3D ที่สามารถวาดภาพแบบ 3 มิติได้ ซึ่งน่าจะเป็นตัวแทนของ Paint นั่นเอง สำหรับโปรแกรม Paint เวอร์ชันเก่าที่ถูกถอดออกนั้น ทาง Microsoft เผยว่าจะปล่อยให้ดาวน์โหลดผ่าน Windows Store แทน

 

---------------------------------------
ที่มา : The Verge, MSPoweruser

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/07/2017

Microsoft Paint  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<