หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Microsoft Surface Neo แท็บเล็ต 2 จอพับได้ 360 องศา รองรับปากกา Surface Pen และคีย์บอร์ด วางจำหน่ายปลายปี 2020

นอกเหนือจากการเปิดตัว Surface Duo มือถือ 2 จอพับได้ รัน Android แล้ว ในงาน Microsoft 2019 ยังได้เปิดตัว Microsoft Surface Neo ซึ่งรุ่นนี้เป็นแท็บเล็ต 2 จอ ขนาด 9 นิ้ว พับได้ 360 องศา และรองรับปากกา Surface Pen ดีไซน์โดยรวมคล้ายกับ Surface Duo แต่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า

    SPONSORED

โดย Microsoft Surface Neo มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 9 นิ้ว ทั้งหมด 2 จอแบบทัชสกรีน ที่ทาง Microsoft เผยว่ารุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอแบบ LCD (Gorilla Glass) ที่บางที่สุดเท่าที่เคยทำมา, สามารถพับได้ 360 องศา และรองรับปากกา Surface Pen ซึ่งตัวเครื่องตอนกางออกจะหนา 5.6 มม. และหนา 11.2 มม. เมื่อพับ มีน้ำหนักรวมอยู่ที่ราว ๆ 1.3 กิโลกรัม

Microsoft Surface Neo ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 10X ที่ถูกออกแบบมาให้งานกับอุปกรณ์ 2 จอโดยเฉพาะ ส่วนชิปเซ็ตเป็น Intel Lakefield และชิปกราฟิกรุ่นที่ 11 ส่วนปากกา Surface Pen สามารถแปะติดที่ด้านหลังตัวเครื่องได้ และความน่าสนใจก็คือ การวางคีย์บอร์ดบนหน้าจอที่ตัวเครื่องจะสามารถรับรู้ได้ว่ามีคีย์บอร์ดวางอยู่ และเปลี่ยนการแสดงผลส่วนที่ไม่ถูกคีย์บอร์ดวางทับให้เป็น TrackPad หรือ Touch Bar แทน นอกจากนี้ ยังสามารถแสดงผลแบบจอแยก 2 จอ หรือแสดงผลเป็นจอเดียวกันได้ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี Microsoft Surface Neo จะเริ่มวางจำหน่ายปลายปี 2020 เช่นเดียวกับ Surface Duo และยังไม่มีการเผยราคาวางจำหน่ายว่าเป็นเท่าใด

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/10/2019

Microsoft Surface Neo

ข่าวที่เกี่ยวข้อง