หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Microsoft เปิดตัว Surface Duo มือถือ 2 หน้าจอแยก พับได้ 360 องศา และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android เริ่มวางขายปลายปี 2020

ในงาน Microsoft 2019 เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ล่าสุด ทาง Microsoft ได้สร้างเซอร์ไพร์สด้วยการเปิดตัว Microsoft Surface Duo ที่นอกจากจะเป็นสมาร์ทโฟน 2 หน้าจอพับได้แล้ว Surface Duo ยังทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android อีกด้วย

    SPONSORED

ปกติแล้วถ้าหากพูดถึงผลิตภัณฑ์ในตระกูล Surface คงจะนึกถึงอุปกรณ์ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows แต่สำหรับ Microsoft Surface Duo นั้น ขอฉีกกฎด้วยการทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android แทน แม้ว่าตัวเครื่องจะสามารถพับหน้าจอได้ แต่แตกต่างจาก Samsung Galaxy Fold รวมถึง Huawei Mate X ตรงที่ทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นมือถือจอเดียว ในขณะที่ Surface Duo มี 2 หน้าจอ

สำหรับสเปกเบื้องต้นของ Surface Duo นั้น ทาง Microsoft ยังไม่เผยรายละเอียดออกมามากนัก เบื้องต้นก็คือ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.6 นิ้วทั้ง 2 จอ และกางได้ถึง 360 องศา ซึ่งหน้าจอแบบนี้สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ เช่น ใช้หน้าจอที่สองเป็นคีย์บอร์ดหรือตัวควบคุมการเล่นเกม รวมถึงสามารถใช้งานแอปพลิเคชันได้พร้อมกัน 2 ตัว ส่วนในกรณีที่ต้องการรับสาย ก็สามารถพับกลับเพื่อให้ถือคุยได้อย่างสะดวกขึ้น

ด้านชิปเซ็ตนั้น ในตอนนี้คาดว่าน่าจะเป็น Qualcomm Snapdragon 855 แต่ Microsoft Surface Duo จะเริ่มวางจำหน่ายจริงในช่วงปลายปี 2020 ฉะนั้น มีความเป็นไปได้ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงสเปกกันอีกรอบ

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/10/2019

Microsoft Surface Duo

ข่าวที่เกี่ยวข้อง