หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยกโรงหนังมาไว้ในบ้านด้วย Mi Laser Projector เครื่องฉายคุณภาพสูงเทคโนโลยีเทียบเท่าโรงภาพยนตร์ พร้อมลำโพง 4 ตัว ในราคาเริ่มต้น 50,000 บาท

สำหรับคนที่ชอบชมภาพยนตร์ในบ้านแบบส่วนตัวๆ ก็มักจะมีชุดโฮมเธียเตอร์กัน โปรเจ็คเตอร์คุณภาพสูงก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายคนนำมาใช้แทนทีวีเพื่อเพราะสามารถฉายภาพได้ใหญ่กว่า ให้ความรู้สึกเหมือนดูอยู่ในโรงหนังจริงๆ แต่โปรเจ็คเตอร์เหล่านี้มีราคาแพงมากจนคนคนส่วนใหญ่เอื้อมไม่ถึง แต่ในตอนนี้ Xiaomi กำลังจะทำให้เราเข้าถึงความบันเทิงขั้นเทพได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเปิดตัว Mi Laser Projector เครื่องฉายคุณภาพระดับเดียวกับโรงภาพยนตร์ ในราคาเริ่มต้นเพียง 9,999 หยวน หรือ 50,000 บาทเท่านั้น

    SPONSORED

Mi Laser Projector สามารถฉายภาพได้ใหญ่ถึง 150 นิ้ว โดยใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ ALPD 3.0 ซึ่งพัฒนาโดยบริษัท Approtronics ผู้อยู่เบื้องหลังเทคโนโลยีเลเซอร์ในเครื่องฉายหนังในโรงภาพยนตร์เกือบทุกแห่งในประเทศจีน นอกจากนี้ Xiaomi ยังได้ร่วมมือกับบริษัท Texas Instruments ในการพัฒนาหน่วยประมวลผลแสงดิจิทัล (DLP) ในแบบเฉพาะของตนเองขึ้นมา จุดเด่นของ Mi Laser Projector อีกอย่างหนึ่งคือความเป็นโฮมเธียร์เตอร์ที่สมบูรณ์แบบในตัว โดยมีการติดตั้งลำโพง 4 ตัว และ UI ของ Mi TV มาให้บนตัวเครื่องด้วย

เลเซอร์โปรเจ็คเตอร์ไม่ใช่ของใหม่ก็จริง แต่การที่ Xiaomi นำเทคโนโลยีระดับโรงภาพยนตร์มาสู่ความบันเทิงระดับครัวเรือนด้วยราคาที่คนธรรมดาพอเอื้อมถึงนับว่าเป็นเรื่องน่าสนใจ นอกจากนี้เทคโนโลยีเลเซอร์ยังมีข้อดีด้านการประหยัดพลังงาน มีอายุการใช้งานนานกว่า เริ่มทำงานเร็วกว่า สว่างกว่า และมีช่วงสีกว้างกว่าเครื่องฉายทั่วไป

Mi Laser Projector จะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคมเป็นต้นไป ที่ Xiaomi Mall และผ่านแอปพลิเคชัน MIJIA ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ในขณะนี้

 

---------------------------------------
ที่มา : engadget

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/06/2017

Startup

ข่าวอัพเดทล่าสุด