หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

LG Optimus 3D มือถือสามมิติ พร้อม LG Opitmus Pad Tablet ร้อนๆที่บาร์เซโลน่า

lg-optimus ที่งาน Mobile World Congress ได้เผยโฉม Samsung Galaxy Tab 2 และ Samsung Galaxy S2 ไปแล้ว(คลิ๊กเพื่อดูข่าว) ยังโชว์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ LG อีกด้วยครับ โดยโชว์ LG Optimus ที่เป็นผลิตภัณฑ์ Smart Device ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่นได้แก่

LG Optimus 3D

โทรศัพท์ Android หน้าจอ 3D สามมิติที่ แสดงภาพแบบสามมิติทะลุจอขนาด 4.3 นิ้ว โดยผู้ใช้ไม่ต้องสวมแว่นตาแต่อย่างใดครับ ชิปประมวลผลใช้ OMAP ขนาด 1GHz dual-core โดยเพิ่มประสิทธิภาพด้านกราฟฟิคถึงเท่าตัว เพื่อให้การใช้งานอินเตอร์เน็ต เล่นเกมส์ ดูภาพยนตร์ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นครับ การเชื่อมต่อมีพอร์ต HDMI และ DLNA ให้เลือกใช้งานตามใจชอบครับ

LG Optimus Pad

Tablet ของค่าย LG ที่จะออกมาวาดลวดลายในท้องตลาดในอีกไม่ช้า มาด้วยหน้าจอขนาด 8.9 นิ้ว ขนาดออกแบบเพื่อให้สามารถถือได้ในมือเดียว การแสดงผลของวีดีโอ แสดงได้สูงถึงระดับ Full HD 1080p ด้วยอัตราส่วนภาพ 15:9 ส่วนความละเอียดหน้าจอใช้งาน LG Optimus Pad นั้นอยู่ที่ 1280x768 พิกเซลครับ ระบบปฏิบัติการที่ใช้จะเป็น Androids 3.0 Honeycomb ที่ออกแบบสำหรับ Tablet โดยเฉพาะ cpu ที่ใช้เป็น NVIDIA Tegra 2 dual-core 1GHz และตามข่าวที่เคยรายงานไปนะครับ LG Optimus Pad(ข่าวเก่าจะเรียกว่า G-Slate) มีกล้องแบบ 3 มิติเป็นตัวแรกเลยครับสำหรับ Tablet

LG Optimus 2X

เป็นมือถือเครื่องแรกของโลกที่ใช้ cpu dual-core ในการประมวลผลครับ LG Optimus 2X ใช้ NVIDIA Tegra 2 แบบ system-on-a-chip ที่สามารถประมวลผลภาพวีดีโอและเกมส์ได้ยอดเยี่ยม รองรับการแสดงผล 1080p Full HD และถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดเดียวกัน Full HD 1080p พร้อมแสดงภาพจากกล้องไปแสดงผลบน LCD TV หรืออุปกรณ์แสดงผลอื่นๆผ่าน HDMI ได้ทันที หรือจะใช้เทคโนโลยีเชื่อมต่อไร้สายอย่าง DLNA ก็ได้ครับ

LG Optimus Black

LG Optimus Black ถูกออกแบบมาให้บางที่สุดและเบาที่สุดในบรรดาโทรศัพท์ Androids ทั้งหมดครับ เจ้า LG Optimus Black ได้รับการสั่งจองแล้วกว่า 2 ล้านเครื่องใน 20 ประเทศตั้งแต่เปิดตัวในงาน CES ที่ผ่านมา LG Optimus Black มีขนาดหน้าจอ 4 นิ้วแบบ NOVA display ที่ปรับความสว่างสำหรับการอ่านในสภาวแสงแบบต่างๆด้วยครับ รายละเอียดเพิ่มเติม : engadget.com

Update : 14/02/2011

Mobile Phone PC and Notebook LG Optimus LG Optimus LG Optimus Pad

ข่าวที่เกี่ยวข้อง