หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

LG ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ มาพร้อมจอไร้ขอบและจอแสดงผลที่สองในเครื่องเดียว คาดเป็น LG G7 หรือ LG V30!

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางค่าย LG ได้สร้างเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัว LG G6 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นจุล่าสุดของค่าย ที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้านงานออกแบบด้วยหน้าจอแสดงผลแทบไร้ขอบไซส์ใหญ่ 5.7 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีแสดงผล Dolby Vision เหมือนกับที่ใช้บนโทรทัศน์ ซึ่งดูเหมือนว่า LG เตรียมสานต่อดีไซน์แบบไร้ขอบบนสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปแล้ว หลังสิทธิบัตรฉบับใหม่ของ LG ได้เผยให้เห็นมือถือไร้ขอบรุ่นใหม่กันแบบชัดๆ เลยทีเดียว

เมื่อไม่นานมานี้ สิทธิบัตรฉบับใหม่ของ LG ได้ไปปรากฏอยู่บนฐานข้อมูลสำนักงานดูแลทรัพย์สินทางปัญญาของเกาหลีใต้ (Korean Intellectual Property Rights Information Service) พร้อมเผยให้เห็นแบบร่างของสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นใหม่อย่างชัดเจน โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมกับดีไซน์จอไร้ขอบที่คล้ายคลึงกับ LG G6 แต่เหนือกว่าด้วยการติดตั้งหน้าจอแสดงผลที่สองเอาไว้บริเวณด้านบนเหมือนกับ LG V20 ที่เคยเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วด้วย ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า สมาร์ทโฟนปริศนาที่เรากำลังเห็นอยู่นี้ อาจเป็น LG G7 หรือ LG V30 ที่กำลังพัฒนาอยู่ก็เป็นได้ 

ส่วนที่ด้านล่างของตัวเครื่อง มีการติิดดั้งลำโพงหลักของตัวเครื่อง, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5มม. มาให้แบบครบครัน อย่างไรก็ดี สิทธิบัตรที่หลายต่อหลายค่ายขอยื่นจดนั้น บางครั้งก็ไม่ถูกนำมาพัฒนาให้เกิดขึ้นจริงแต่อย่างใด แต่หาก LG กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวอยู่จริง จะถือว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว คงต้องจับตามองกันดีๆ ครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : Android Headlines

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 19/05/2017

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด