หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

LG G6 หลุดภาพเครื่องทดสอบ โชว์ชัดกล้องคู่ (Dual-Camera) ดีไซน์จอชิดขอบ และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว คาดจัดเต็มด้วยชิป Snapdragon 835 และ RAM 6 GB จ่อเปิดตัวปลายเดือนนี้

งาน Mobile World Congress 2017 ใกล้เข้ามาทุกที แบรนด์มือถือทั่วโลกทั้งเล็กและใหญ่ต่างก็เตรียมสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดมาเปิดตัวในงานนี้กัน หนึ่งในนั้นคือ LG อีกหนึ่งแบรนด์ดังจากแดนโสมขาวที่เตรียมเผยโฉมเรือธงรุ่นใหม่ LG G6 ซึ่งที่ผ่านมาก็มีข้อมูลคร่าวๆ และภาพเรนเดอร์หลุดออกมาให้ชมกันไปบ้างแล้ว และในวันนี้ก็มีภาพหลุดชุดใหม่ออกมาเพิ่มเติม นับเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นตัวเครื่องจริงๆ ของ LG G6 ถึงแม้จะเป็นเครื่องทดสอบที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ก็ตาม

    SPONSORED

สำหรับใครที่คาดหวังหน้าจอไร้ขอบหรือจอขอบโค้งคงต้องผิดหวัง เพราะจากภาพข้างต้นเห็นได้ชัดเจนว่า LG G6 มีดีไซน์หน้าจอชิดขอบด้านซ้ายและด้านขวาแบบ edge-to-edge ส่วนขอบบนและขอบล่างยังคงมีอยู่แต่ดูบางลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้ว นอกจากนี้ตัวเครื่องยังดูเพรียวขึ้นด้วยอัตราส่วนหน้าจอ 9:18 โดยรวมแล้วมีดีไซน์ไม่ต่างจากรุ่นที่แล้วมากนัก

ตัวเครื่องด้านหลังดูเหมือนจะยังไม่สมบูรณ์ และอยู่ระหว่างการทดสอบอะไรบางอย่างซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นแบตเตอรี ทั้งการเจาะรูที่ไม่ตรงตำแหน่งและสายไฟที่ระโยงระยางออกมาจากตัวเครื่อง ส่วนฝาหลังก็ดูเหมือนเป็นแผ่นพลาสติกมากกว่าแผ่นโลหะ อย่างไรก็ตามเห็นได้ชัดว่ามีกล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera), ไฟแฟลช LED 2 ตำแหน่ง (Dual LED Flash) และวงกลมด้านล่างคาดว่าเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

    SPONSORED

ภาพสุดท้ายแสดงให้เห็นกรอบโลหะสีดำของตัวเครื่อง บริเวณขอบล่างปรากฏช่องลำโพงและพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C ตรงกับเรนเดอร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ข้อมูลชุดล่าสุดนี้ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า LG G6 จะไม่สามารถถอดประกอบแบบ Modular เหมือน LG G5 ได้อีกแล้

สำหรับสเปคเบื้องต้นของ LG G6 ที่มีอยู่ในขณะนี้ระบุว่าจะมาพร้อมหน้าจอแสดงผล LCD อัตราส่วน 9:18 (มาตรฐานที่นิยมใช้คือ 9:16) ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ Quad HD ด้วยอัตราส่วนที่ไม่เหมือนใครนี้จะทำให้หน้าจอยาวขึ้น และสามารถรองรับการทำงาน 2 หน้าจอพร้อมกันซึ่งเป็นฟีเจอร์ใน Android 7.0 Nougat ได้อย่างเต็มที่ จอแบบ edge-to-edge พร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น สำหรับฮาร์ดแวร์ภายในจะเป็นชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 พร้อม RAM 6 GB ความจุภายใน 64 GB กล้องด้านหลังเป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) พร้อมเซ้นเซอร์สแกนลายนิ้มือ และกล้องหน้าที่อาจจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนม่านตาไปด้วยในตัว และมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat สำหรับใครที่นึกภาพไม่ออกว่าหน้าจอ 9:18 นั้นต่างจาก 9:16 อย่างไร สามารถเข้าไปดูได้ที่บทความ : หน้าจอ 9:18 แบบใหม่ของ LG มีดีอย่างไร?

LG G6  จะเปิดตัวในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ในงาน MWC 2017 แต่เชื่อว่าก่อนจะถึงวันดังกล่าวคงจะมีข่าวของ LG G6 ออกมาเพิ่มเติมแน่นอน


---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/03/2017

LG G6