หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลการสำรวจระบุ ผู้ใช้ iPhone เกินครึ่ง ไม่รู้ว่าตนเองใช้ iPhone รุ่นอะไรอยู่ และส่วนใหญ่คิดว่า iPhone ที่ใช้อยู่รองรับ 5G

Decluttr เว็บไซต์จำหน่ายอุปกรณ์ไอทีที่ผ่านการ refurbished แล้ว ได้เผยผลการสำรวจผู้ใช้สมาร์ทโฟนจำนวน 2,000 รายในสหรัฐฯ ซึ่งพบว่า ผู้ใช้ iPhone เกินครึ่ง ไม่สามารถบอกได้ว่า iPhone รุ่นที่ใช้อยู่คือรุ่นอะไร ในขณะที่ผู้ใช้มือถือ Samsung รู้จักรุ่นที่กำลังใช้งานมากกว่า

    SPONSORED

โดยผลการสำรวจ เผยว่า ผู้ใช้ iPhone 8 จำนวน 45.90%, ผู้ใช้ iPhone XR และ iPhone 7 จำนวน 44% สามารถบอกได้อย่างถูกต้องว่าตนเองใช้ iPhone รุ่นใดอยู่ ในขณะที่ 51% ของผู้ใช้ iPhone X และ 57% ของ iPhone XS สามารถระบุรุ่นที่ใช้งานอยู่ได้อย่างถูกต้อง ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับมือถือ Samsung พบว่า ผู้ใช้ Samsung Galaxy S9+ กว่า 71.32% รู้ว่าตนเองกำลังใช้งานรุ่นดังกล่าวอยู่

และเมื่อสอบถามถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ บนสมาร์ทโฟน พบว่า ผู้ใช้ iPhone X, iPhone XS และ iPhone XR จำนวน 14% เท่านั้น ที่ทราบว่า iPhone รุ่นดังกล่าวรองรับเทคโนโลยี NFC แต่มีเจ้าของเครื่องมากกว่า 50% ที่รู้ว่าตัวเครื่องนั้นกันน้ำได้

นอกจากนี้ ผลการทดสอบดังกล่าว ยังเผยให้เห็นอีกด้วยว่า ผู้ใช้สมาร์ทโฟนมีความเข้าใจผิดกับคุณสมบัติในการรองรับเครือข่าย 5G ซึ่งปัจจุบัน มีสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายในสหรัฐฯ เพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่รองรับเครือข่าย 5G แต่ผู้ใช้ iPhone บนเครือข่าย AT&T ถึง 47% เชื่อว่า iPhone รุ่นที่ใช้อยู่รองรับเครือข่าย 5G ทั้ง ๆ ที่ในตอนนี้ ยังไม่มี iPhone รุ่นใดรองรับคุณสมบัติดังกล่าว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/07/2019

iPhone

ข่าวอัพเดทล่าสุด